Gia đình chó hạnh phúc chào đón du khách ở Đường hoa Nguyễn Huệ

14/02/2018 07:52 Phương Linh
(GDVN) - Đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất với chủ đề “Khát vọng vươn cao” đã chính thức mở cửa đón khách du xuân từ tối ngày 13/2 (28 tháng Chạp âm lịch).

Lúc 19h ngày 13/2 (28 tháng Chạp âm lịch Đinh Dậu), đường hoa Nguyễn Huệ đã chính thức khai mạc.

Đến dự lễ, cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh – ông Nguyễn Thiện Nhân, lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (thứ 3, trái sang) dự khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ (ảnh: P.L)

Trong phát biểu khai mạc của mình, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau 15 lần tổ chức, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một sự kiện không thể thiếu của thành phố mỗi dịp tết đến, xuân về.

Đây là nơi được coi là bộ sưu tập hoa của cả nước, của Nam Bộ và của một số nước. Với chủ đề của đường hoa năm nay là “Khát vọng vươn cao”, đường hoa năm nay thể hiện khát vọng phát triển, Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, thành phố văn minh, hiện đại và nghĩa tình.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay có chiều dài 720m, với những đại cảnh, tiểu cảnh được sắp xếp khéo léo, mang nhiều sắc thái, thể hiện đa dạng với 3 phân đoạn chính, thể hiện chủ đề của đường hoa là: Mùa xuân thành phố, Hội nhập và phát triển, Vươn tới tương lai.

Linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là gia đình chú chó hạnh phúc (ảnh: SGGP)

Hình ảnh linh vật cho năm Mậu Tuất 2018 là một gia đình chú chó hạnh phúc, cùng nhau chào đón sự khởi đầu mới, một mùa xuân mới đang về.

Cụm từ “Xuân Mậu Tuất” được sử dụng ánh sáng mỹ thuật, tạo độ rực rỡ cho đường hoa ngay từ điểm bắt đầu, tạo sự hứng khởi khám phá những nét mới, độc đáo và lạ mắt xuyên suốt đường hoa năm nay.

Được biết, để giữ gìn cho tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị cho đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1 đã phân công cho lực lượng Công an, quân sự quận 1, lực lượng quản lý trật tự đô thị quận và phường mỗi ngày phải phân công tổng cộng đến 520 người.

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Mậu Tuất sẽ chính thức đóng cửa từ 22h ngày 19/2 (mùng 4 tết Mậu Tuất).

Phương Linh