Giải cứu nữ sinh nghi bị cha gán nợ cho sòng bạc

28/12/2011 14:45
Chiều tối ngày 26.12, gia đình đã giải cứu và đưa cháu về nhà an toàn sau một tháng bị giam giữ tại một sòng bạc ở Campuchia.

Theo thông tin từ người thân cháu Nguyễn Thị Thuý Kiều, chiều tối ngày 26.12, gia đình đã giải cứu và đưa cháu về nhà an toàn sau một tháng bị giam giữ tại một sòng bạc ở Campuchia.

Một nguồn tin cho biết, để cứu được cháu Kiều, gia đình đã tiến hành đàm phán, đồng thời gây áp lực để nhóm bắt giữ giảm tiền chuộc xuống còn khoảng một nửa (khoảng 50 triệu đồng).

Sau khi được giải thoát, sức khoẻ cháu Kiều đã ổn định. Sáng 27.12, gia đình đã đưa cháu đến trường để tiếp tục việc học. Riêng trường hợp ông Nguyễn Văn Lâm, cha của cháu Kiều, gia đình cho biết hiện sòng bạc vẫn giam ông để chờ nhận phần tiền chuộc còn lại, khoảng 70 triệu đồng.

Như đã đưa tin, em Nguyễn Thị Thuý Kiều, học sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Văn Xơ (xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM) bị bắt giữ tại một sòng bạc ở Campuchia. Nguyên nhân bị nghi do người cha, ông Nguyễn Văn Lâm vì thua bạc đã mang đứa con gái của mình đi gán nợ.

Văn Minh/SGTT