Giáo viên chữa bài thi từ "đúng thành sai" của học sinh bị điều chuyển công tác

10/02/2017 06:18 Hữu Chí
(GDVN) - Giáo viên chữa bài thi của học sinh từ đúng thành sai trong đợt thi học kỳ ở Gia Bình, Bắc Ninh đã nhận kỷ luật chuyển công tác.

Liên quan đến vụ việc Phụ huynh bức xúc, nghi ngờ cô giáo sửa bài thi đúng thành sai, cho điểm thấp xảy ra tại Trường Tiểu học Song Giang (Gia Bình – Bắc Ninh) lãnh đạo Trường tiểu học Song Giang cho biết đã đưa ra hình thức kỷ luật điều chuyển công tác cô giáo có hành vi chữa bài thi của học sinh.

Theo đó vào ngày 05/01/2017, Trường tiểu học Song Giang có tổ chức kỳ thi cuối học kỳ I, năm học 2016 – 2017, với hình thức tổ chức kiểm tra, phân công coi thi và kiểm tra chéo giữa các lớp cùng khối.

Cô Nguyễn Thị Nhung đã tự ý sửa bài của 6 em học sinh lớp 3C, làm sai lệch điểm của các em là 0,25 điểm/bài (ảnh HC)

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung chủ nhiệm lớp 3B, được phân công coi chấm thi lớp 3C, trong quá trình chấm bài kiểm tra của học sinh, cô Nhung đã tự ý sửa bài của 6 em học sinh lớp 3C, làm sai lệch điểm của các em là 0,25 điểm/bài, việc làm của cô Nhung đã đi ngược lại với chỉ đạo của Trường tiểu học Song Giang.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Song Giang đã yêu cầu cô Nhung làm bản tường trình, bản kiểm điểm, đồng thời gặp gỡ xin lỗi phụ huynh về việc làm của mình và đã được phụ huynh của 6 học sinh chấp thuận.

“Căn cứ vào bản tường trình và bản tự kiểm điểm của giáo viên , Ban giám hiệu nhà trường cùng cô Nguyễn Thị Nhung đã gặp gỡ phụ huynh và nhận lỗi trước học sinh và phụ huynh, đồng thời chỉ đạo chấm điều chỉnh điểm cho học sinh theo đúng kết quả của bài kiểm tra.

Đối với cô giáo Nguyễn Thị Nhung lãnh đạo Trường Tiểu học Song Giang đã làm công tác kỷ luật, đồng thời Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Bình cũng đã yêu cầu thuyên chuyển cô Nhung sang đơn vị Trường Tiểu học Đại Lai công tác.

Kết quả xử lý cũng đã được các phụ huynh đồng tình”, ông Nguyễn Thế Thuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Song Giang cho biết.

Quyết định điều chuyển công tác cô Nguyễn Thị Nhung do ông Lê Tuấn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh ký (ảnh HC)

Như trước đó, tòa soạn Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học cơ sở Song Giang (Gia Bình - Bắc Ninh) về việc giáo viên sửa bài thi của học sinh đúng thành sai khiến kết quả của học sinh thấp kém.

Cụ thể, phụ huynh H.H.N phản ánh, trong đợt kiểm tra học kỳ 1 (2016-2017) vừa qua, con trai anh là cháu H.H.M (học sinh lớp 3C) và một số học sinh khác có làm bài kiểm tra thi học kỳ 1 đúng nhưng vẫn phải nhận kết quả thấp kém.

Gặng hỏi con trai về nguyên nhân dẫn đến điểm kém, anh N. vô cùng bất ngờ trước việc con trai nói nói "cô giáo" đã sửa bài làm đúng thành sai, mắc nhiều lỗi khiến kết quả bài thi không như mong đợi.

Hữu Chí