Giới chức Triều Tiên: "không có thông tin" về vụ phóng tên lửa

13/04/2012 10:06 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Gần 4 giờ sau khi truyền thông quốc tế tuyên bố Triều  Tiên phóng tên lửa, giới chức Bình Nhưỡng vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận vụ việc.
Khi hàng loạt phương tiện truyền thông quốc tế đã đưa tin về việc Triều Tiên đã thất bại trong vụ phóng tên lửa bắt đầu lúc 7:39 sáng nay. Tuy nhiên, gần 4 giờ sau đó, giới chức Bình Nhưỡng vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận vụ việc.

Người dân Hàn Quốc xem tin tức về vụ phóng tên lửa tầm xa của Triều Tiên tại bến phà ở thành phố Incheon, phía tây Hàn Quốc.

Trong khi đó, hãng tin Kyodo (Nhật Bản) dẫn lời một quan chức giấu tên của Ủy ban Công nghệ vũ trụ Triều Tiên cho biết, ông "không có thông tin" về việc tên lửa đã được phóng và dường như tên lửa đã bị rơi.

Một quan chức Triều Tiên giấu tên khác nói với báo giới tại Bình Nhưỡng: "Hiện chưa có thông tin gì" và cho biết thêm rằng các nhà chức trách nước này sẽ công bố thông tin theo "đúng trình tự".

Hiện thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) vẫn chưa đăng tải bất kỳ thông báo nào liên quan tới sự kiện tên lửa đã được phóng hay gặp sự cố.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đưa ra thông báo cho biết, tên lửa Triều Tiên đã phát nổ chưa đầy hai phút sau khi cất cánh và vỡ ra thành khoảng 20 mảnh rơi xuống vùng biển quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây của Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản thì đưa tin cho rằng tên lửa của Triều Tiên đã bay đến độ cao 120km trước khi vỡ thành bốn mảnh và rơi xuống Hoàng Hải.
 
Nguyễn Hường (theo Yonhap)