Hà Nội: Đêm trắng kiểm tra vi phạm tại quán bar, vũ trường

01/09/2012 06:45 Thế Long - Hoàng Lâm (ghi)
(GDVN) - Trong cái oi nồng khó chịu của buổi tối đầu thu, những chiến sĩ thuộc phòng PC45-CATP Hà Nội, lặng lẽ xuất kích. Điểm tập kết là những vũ trường, quán bar, khu vui chơi giải trí về đêm tại thủ đô.

22h45 đêm, lúc này, tại nhà số 7 Thiền Quang, hàng chục cán bộ chiến sĩ phòng PC45-CATP Hà Nội đã hoàn tất những thủ tục cuối cùng cho một đêm trắng kiểm tra đột xuất những vũ trường, quán bar có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trước đó chỉ ít phút, mật lệnh của lãnh đạo Công an Hà Nội mới được phổ biến tới từng cán bộ chiến sĩ. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Đại tá Đào Thanh Hải, thực hiện Kế hoạch 154 KH/CAHN ngày 22/8 của lãnh đạo Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Chi cục quản lý thị trường, Thanh tra văn hóa của Sở VH-TT-DL ra quân đồng loạt kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhạy cảm về an ninh trật tự. Đặc biệt tập trung phát hiện các đối tượng lợi dụng các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, quán karaoke, nhà nghỉ… làm địa điểm tổ chức các hoạt động tệ nạn xã hội.

23h, Thượng tá Nguyễn Viết Chức phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng tổ trưởng tổ công tác. Theo đúng quy tắc bảo mật, chỉ đến giờ G, các cán bộ chiến sĩ tổ viên mới được phổ biến địa điểm sẽ kiểm tra.

Đúng 23h10, 7 tổ công tác đồng loạt xuất kích từ số 7 Thiền Quang. Từng chiếc ô tô lặng lẽ rời trụ sở, lao vun vút trong màn đêm thinh lặng của Hà Nội. Không có hú còi, không có bất kì cuộc điện thoại nào, chỉ có đèn xe máy, đèn ô tô lấp loáng trong màn đêm.

23h20, tổ công tác số 7 nhanh chóng có mặt tại điểm tập kết là một quán bar tại trung tâm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). 

Hàng chục cán bộ chiến sĩ phòng PC45-CATP Hà Nội bất ngờ ập vào quán bar làm toàn bộ nhân viên quán bar hết sức bất ngờ 

Các chiến sĩ được chia làm 2 tốp. Một tổ bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar, trong khi đó, tổ còn lại kiểm tra hành chính các phương tiện trong khu vực để xe của quán bar này.

Bất ngờ bị lực lượng cảnh sát hình sự kiểm tra, các nhân viên tại tầng 1 của quán bar chỉ biết răm rắp làm theo yêu cầu của các chiến sĩ cảnh sát hình sự PC 45. Thang máy nặng nề đưa tốp chiến sĩ cảnh sát thứ 2 lên tòa nhà. 

Khác hoàn toàn với không gian im ắng ở tầng trệt của tòa nhà, thang máy lên vài tầng, tiếng nhạc đã vang lên rầm rập. Khi đến nơi, cửa thang máy nhẹ nhàng mở ra. Thứ âm thanh chát chúa như muốn đẩy bật các chiến sĩ cảnh sát hình sự. Mùi khói thuốc, nước hoa pha trộn với nhau thành một thứ mùi ngai ngái rất đặc trưng của những quán bar, vũ trường. 

Một chiến sĩ nói mà như hét để át đi tiếng nhạc chát chúa, yêu cầu tắt nhạc. Ngay lập tức, lệnh tắt nhạc được thực hiện. Các nhân viên của quán bar lúc này đã phát hiện ra sự có mặt của các chiến sĩ cảnh sát hình sự. 

Chỉ tay về phía nhóm thanh niên mặt búng ra sữa chỉ chưa đầy 20 tuổi, một chiến sĩ cảnh sát hình sự lắc đầu ngao ngán: “Đáng nhẽ giờ này những em này phải học bài ở nhà nhưng anh nhìn xem? Không biết các vị phụ huynh có biết rằng con em mình đang quay cuồng trong những tiếng nhạc kích động, nhâm nhi rượu mạnh như thế này không???”.

Theo hướng chỉ tay của chiến sĩ cảnh sát hình sự là la liệt những chai rượu mạnh uống dở vứt lăn lóc trên bàn, dưới đất, những bao thuốc lá loại đắt tiền nhất vương vãi dưới sàn nhà… Đứng bên cạnh các bàn trong bar là những thiếu nữ mặt non choẹt. Đáng ngạc nhiên là những thiếu nữ này cùng những chàng trai đứng cạnh còn hú hét khi nhạc bất ngờ tắt và chỉ tay về phía lực lượng chức năng với điệu bộ thách thức khi phát hiện ra quán bar bị kiểm tra đột xuất.

Những cô thiếu nữ "  quậy"  tại bar

Thực hiện đúng theo qui định và chỉ đạo của lãnh đạo, các chiến sĩ cảnh sát hình sự nhanh chóng kiểm tra kho rượu, chứng minh thư, hợp đồng làm việc của các nhân viên trong quán bar và kiểm tra các biểu hiện nghi vấn khác. 

Trong kho rượu của quán bar, lực lượng chức năng phát hiện cả trăm chai rượu lớn nhỏ. Một phần số này sau đó đã được tạm thời thu giữ để kiểm tra nguồn gốc.

Trong lúc các đồng đội đang kiểm tra các biểu hiện nghi vấn của bar, lực lượng cảnh sát vòng ngoài nhanh chóng áp sát tạo thành hình vòng cung bao vây lối vào duy nhất của quán bar này để xử lý nhanh nếu có những biểu hiện manh động từ bất kì cá nhân nào.

Các cán bộ chiến sĩ đang kiểm tra các loại rượu được sử dụng trong bar

Phải đến 2h00 sáng ngày hôm sau, ngày 31/8, mọi công tác kiểm tra mới cơ bản hoàn tất. Từng tốp cán bộ chiến sĩ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng: Ghi biên bản, tạm thu giữ rượu, kiểm tra hợp đồng lao động nhân viên quán bar. 

Lúc này, thượng tá Nguyễn Viết Chức liên tục điện đàm tới các tổ trưởng để chỉ huy và nắm tình hình chiến dịch: “Biểu dương anh em đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đêm nay. Chiến dịch còn dài, anh em lưu tâm giữ sức khỏe, quyết giữ bình yên cho thủ đô Hà Nội”.

Thế Long - Hoàng Lâm (ghi)