Hà Nội: Đi chơi với bạn trai, nữ sinh viên bị bán làm gái mại dâm

30/10/2012 18:13 Tuệ Minh
(GDVN) - Từ tháng 5 đến tháng 9/2012, ngoài T ra, nhóm này đã cùng Sơn bán 2 cô gái khác cho một người tên là Hà ở Bằng Tường (Trung Quốc) làm gái mại dâm.

Chiều 30/10, Công an huyện Từ Liêm (Công an TP. Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam một nhóm người để điều tra về hành vi mua bán người sang Trung Quốc làm gái mại dâm và không tố giác tội phạm.

Ngày 7/9, vì không thấy em gái mình là Nguyễn T.T (SN 1993, sinh viên một trường cao đẳng tại Hà Nội) về nhà sau 2 ngày đi chơi với bạn trai là Nguyễn Văn Đạt (SN 1991, ở xã Vụ Quang, Đan Hùng, Phú Thọ) nên chị Nguyễn T.Đ (SN 1986, ở Hà Giang) đã gọi điện cho Đạt. 


Các đối tượng theo thứ tự từ trái qua phải: Tâm, Lai, Giang, Thúy và Lượng

Tuy nhiên, chị Đ đã bị đe dọa nếu báo công an thì T sẽ bị làm hại. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Từ Liêm đã nhập cuộc. Một tuần sau đó, Đạt đã bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận việc có quen đối tượng tên là Sơn (quê ở Nam Định) và Sơn đã đặt vấn đề mua phụ nữ trẻ với giá 2-4 triệu đồng. Hám tiền, Đ đã làm quen với T rồi báo cho Sơn biết. Khoảng 11h ngày 5/9, Đạt gọi điện rủ T đi chơi. Khi đó, Sơn đang ngồi học nên đã hẹn gặp ở bến xe buýt gần trường. 

Sau đó, Đạt cùng Sơn đi taxi đến đón T đi ăn và đi chơi. Tối cùng ngày, Đạt và Sơn đưa T đến nhà Trần Văn Lai (SN 1976, ở Tân Mỹ, TP. Bắc Giang, Bắc Giang) và Hùng Thị Thúy (tức Vân, vợ Lai) vốn là người quen của Sơn, để liên hệ việc bán T. 

Ngày 6/9, Thơm bị Lai và Hà Vắn Lượng (SN 1983, ở Tân Mỹ, Văn Lãng, Lạng Sơn) đưa đi còn Đạt ở nhà Lai đợi. Chiều cùng ngày, nhóm của Lai về đưa tiền cho Sơn. Theo thỏa thuận, Sơn đã trả cho Đạt 2 triệu đồng.

Sau đó, ngày 28-29/9, các đối tượng Lai, Lượng, Thúy, Vi Thị Tâm (SN 1990, ở Lộc Bình, Lạng Sơn) và Phạm Trường Giang (SN 1996, ở TP. Lạng Sơn, Lạng Sơn) đã bị bắt giữ. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng này, từ tháng 5/2012 đến tháng 9/2012, nhóm này đã cùng Sơn bán 2 cô gái khác cho một người tên là Hà ở Bằng Tường (Trung Quốc) làm gái mại dâm.

Sau những thông tin điều tra ban đầu, Công an huyện Từ Liêm đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đạt,  Trần Văn Lai, Hà Vắn Lượng và Phạm Trường Giang về hành vi mua bán người; Hùng Thị Thúy và Vi Thị Tâm về hành vi không tố giác tội phạm.

Hiện, cơ quan điều tra đang tích cực truy bắt Sơn, Hà và giải cứu các nạn nhân. 


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Tuệ Minh