Hà Nội: Đinh tặc lộng hành, thu hàng kilogram đinh trên phố Kim Mã

20/08/2012 23:05 Tuệ Minh
(GDVN) - Thật đáng sợ khi người dân đã quét và nhặt được lượng đinh lên tới vài kg. Với việc xuất hiện nhiều đinh trên 1 đoạn phố dài, ở nhiều làn đường khác nhau và có cả những chiếc đinh nhọn cả 2 đầu, nhiều người dân khẳng định: đó là nạn rải đinh.
Thông tin chúng tôi nhận được từ đường dây nóng 0917.849911 của Báo Giáo dục Việt Nam, khoảng 20h ngày 20/8, người dân đi qua phố Kim Mã theo chiều từ bến xe Kim Mã đến ngã tư Kim Mã – Núi Trúc bất ngờ phát hiện có rất nhiều đinh được rải trên đường và ở nhiều làn khác nhau trên cùng một chiều. Hậu quả, có nhiều xe máy đi trên đoạn đường này đã bị thủng săm và phải dắt bộ.
Với hình dạng của chiếc đinh này, nhiều người khẳng định chiếc đinh này nhọn cả hai đầu...
... chiếc đinh đã được "cải tiến" để "hạ gục" bất cứ loại lốp xe nào
Với độ sắc nhọn như vậy, săm xe đã bị xé toang
Anh Lê Văn Hoan (ở Từ Liêm, HN) bày tỏ: “Xe hàng của tôi nặng nên khi dính đinh một cái là không đi được nữa. Tôi không thể ngờ là giữa Hà Nội, ở một tuyến phố to như thế này mà còn có hiện tượng rải đinh. Không những thế mà còn rải rất nhiều nữa. Đường thì trơn do mưa nên khi dính đinh lại càng nguy hiểm. Đề nghị cơ quan công an phải vào cuộc để chấm dứt ngay hiện tượng nguy hiểm như thế này”.
Nhiều kg đinh đã được người dân trên đoạn phố này thu gom trong tối hôm nay, 20/8

Cho đến thời điểm 22h30', trên đoạn đường này vẫn còn nhiều người đang vất vả dắt xe vì bị hết hơi...
Một nhóm người dân đi thu nhặt đinh và...
...đây là kết quả
...đây là kết quả
Nhóm người dân này vẫn tiếp tục đi thu nhặt dù đã muộn
Cả những chiếc xe ga cũng không thoát khỏi nạn rải đinh
Một chiếc đinh cắm sâu vào khe lốp

Theo nhiều người dân trên đoạn phố này, cách đây khoảng 10 ngày, tình trạng rải đinh đã xuất hiện và hôm nay lại tái diễn. “Hôm nay, phải có đến hàng chục chiếc xe cùng bị thủng săm một lúc”, một người dân sống trên đoạn phố này cho biết.

Tuệ Minh