Hà Nội: Hàng trăm kg thủy sinh được thả trong mùa Vu Lan

12/08/2013 07:50 Viết Cường
(GDVN) - Ngày 11 - 8 - 2013, hơn 200 người là thành viên CLB Phật tử Hà Nội 14 Chữ đã tham gia lễ phóng sinh và cầu siêu mùa Vu Lan báo hiếu (PL.2557 - DL: 2013) tại Sông Hồng.

Tháng 7 đã đến trong sự mong chờ không chỉ của những người Phật tử, mà còn của đại đa số người dân về một đại lễ của lòng hiếu thảo, một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt.

Theo đó, các thành viên đã dành trọn một ngày chủ nhật ý nghĩa cho các hoạt động tâm linh và đời sống tinh thần thiện lành trong buổi sáng để tham gia lễ cầu siêu, hướng về vong linh của các anh hùng liệt sỹ, các thai nhi và người thân đã quá vãng siêu thoát khỏi các cảnh giới khổ đau.

Theo Đại đức Thích Lệ Minh (Phó Ban Văn hóa Thành hội Phật giáo TP.HCM), CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức Lễ cầu siêu nhân mùa Vu Lan Báo hiếu là dịp những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 

Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ, thai nhi và thân nhân được siêu thoát, mà còn nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình và những hạnh phúc đang có hôm nay, hãy biết hướng tâm về điều thiện, hướng tâm về nẻo sáng để có được những chuỗi ngày được sống trong hạnh phúc, bình yên và siêu thoát những nỗi khổ.

Bên cạnh việc ăn chay cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền và bảy đời cha mẹ quá vãng, buổi chiều cùng ngày hơn 200 thành viên của CLB đã cùng nhau khởi phát tâm bồ đề thực hiên nghi lễ phóng sinh tại Sông Hồng với hàng trăm kg thủy sinh được thả, phóng đem lại cuộc sống tự do cho các loài sinh vật và mang đến niềm vui khi làm những việc thiện lành cho chính bản thân các thành viên.

Chia sẻ cảm xúc sau khi tổ chức nên các hoạt động ý nghĩa và nhân văn trong mùa Vu Lan Báo hiếu, Phật tử Khả Anh (Chủ nhiệm CLB Hà Nội 14 Chữ) cho biết: “Ngoài các hoạt động từ thiện xã hội, Phóng sinh là một trong những việc được nhiều bạn trẻ mong muốn thực hiện trong mùa Hiếu hạnh nhằm hồi hướng, báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ. Đây là một việc làm rất thiết thực không chỉ mang lại niềm vui cho các loài chúng sinh nhỏ bé, yếu ớt mà còn mang lại phước duyên cho người phóng sinh”.Các nhà sư đang làm Lễ cầu siêu nhân mùa Vu Lan Báo hiếu 
Có hàng trăm người dân đến tham gia buổi lễ 

Đây là dịp những người con thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 

Buổi lễ còn nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình và những hạnh phúc đang có hôm nay

Ngoài ra, buổi lễ cũng hướng về vong linh của các anh hùng liệt sỹ, các thai nhi và người thân đã quá vãng siêu thoát khỏi các cảnh giới khổ đau.

Rất nhiều người tham gia là các bạn trẻ
Nhà sư đang bắt đầu làm lễ chuẩn bị cho việc phóng sinh

Nghi lễ phóng sinh tại Sông Hồng với hàng trăm kg thủy sinh được thả, phóng đem lại cuộc sống tự do cho các loài sinh vật và mang đến niềm vui khi làm những việc thiện lành cho chính bản thân các thành viên.

Mọi người vui vẻ tham gia phóng sinh với mong muốn mang lại niềm vui cho các loài chúng sinh nhỏ bé, yếu ớt và mang lại phước duyên cho người phóng sinh”. 
Hàng trăm kg thủy sinh đã được thả xuống sông Hồng
Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt một thành viên trong CLB sau khi thả những chú ốc nhỏ xuống sông
 Nhặt từng con ốc nhỏ
Một bé gái nhỏ cũng nhiệt tình tham gia lễ phóng sinh
Người đàn ông này đang thả những chú cá xuống sông Hồng
Viết Cường