Hà Nội: Hỏa hoạn ở chợ Đồng Xuân vì nướng mực

17/07/2012 17:07
Trưa 17/7, ngọn lửa bùng lên tại gian hàng bán đồ vải, lưu niệm tại chợ Đồng Xuân (Hà Nội) khiến hàng trăm tiểu thương nháo nhác. Nguyên nhân là do chị em lén nướng mực khô để "giải đen".

Hỏa hoạn xảy ra lúc 13h tại gian hàng của chị Nguyễn Thị Thúy - Tổ trưởng ngành hàng lưu niệm tại chợ. Chị Thúy cho biết, cuối tháng âm lịch chị em buôn bán tại chợ muốn "giải đen" và tổ chức nướng mực ăn. Do buổi trưa vắng khách, họ đã chui dưới gầm sạp hàng để nướng.

Nhiều người nháo nhác khi thấy cháy trong chợ. Ảnh: Quốc Tuấn.

Khi nhìn thấy lửa bùng cháy lan vào cô gái đang nướng mực, các tiểu thương khác đã hô hoán. Bảo vệ chợ đứng gần đó đã dùng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy, không để lan sang các gian hàng. Cô gái giúp việc của chị Thúy bị bỏng ở cổ, tay, được đưa đi cấp cứu.

Chiếc khay nhôm cùng mấy con mực, một chiếc giầy cháy xém đã bị bảo vệ thu giữ. Hỏa hoạn tại khu chợ sầm uất nhất thủ đô khiến hàng trăm tiểu thương nháo nhác.

Lực lượng bảo vẹ chợ Đồng Xuân đốc thúc việc doạn dẹp sau vụ cháy. Ảnh : Hoàng Hà.
Lực lượng bảo vệ chợ Đồng Xuân đốc thúc việc dọn dẹp sau vụ cháy. Ảnh: Hoàng Hà.

Ông Trần Ngọc Thịnh, Trưởng phòng Bảo vệ Công ty CP Đồng Xuân cho biết, để đảm bảo phòng cháy chữa cháy, các hộ kinh doanh không được sử dụng lửa để nấu nướng tại chợ.

"Họ hành động như vậy là vi phạm nội quy", ông Thịnh nói và khẳng định đã cùng công an phường lập biên bản, đình chỉ hoạt động của gian hàng này đến hết tháng 7.

Hoàng Hà/Vnexpress