Hà Nội: Hoảng hốt vì cột điện bùng cháy dữ dội

21/06/2011 00:58
(GDVN) – Ngọn lửa bùng lên dữ dội cùng mùi khét lẹt và những âm thanh “rẹt rẹt” phát ra khiến người dân được phen hoảng loạn.

(GDVN) – Ngọn lửa bùng lên dữ dội cùng mùi khét lẹt và những âm thanh “rẹt rẹt” phát ra khiến người dân được phen hoảng loạn.

alt
Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Sự việc xảy ra lúc 15h chiều ngày 20/6, một cột điện trước nhà số 29 trên phố Phó Đức Chính (Q.Ba Đình, Hà Nội) đột nhiên phát hỏa khiến người dân hoảng loạn. Toàn bộ 5 tủ công-tơ điện của các hộ dân đã bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Ghi nhận tại hiện trường, trên cột điện này mang rất nhiều loại dây dợ chằng chịt.

alt
Vỏ hộp chứa công-tơ điện bị biến dạng rơi dưới đất.

Anh Phạm Hải, một người dân khu vực cho PV biết, ban đầu mọi người chỉ nghe thấy tiếng nổ lách tách phát ra từ búi dây chằng chịt trên đỉnh cột, kèm theo đó là tia lửa điện màu xanh. Chưa đầy 5 phút sau, cả búi dây bắt lửa cháy ngùn ngụt.

alt
Sau khi đám cháy xảy ra, công nhân ngành điện lực đã có mặt để kiểm tra các cột điện xung quanh.

Người dân nơi đây đã gọi điện báo lực lượng cảnh sát PCCC. Đồng thời chủ nhà số 29 do lo sợ ngọn lửa bén vào nhà nên đã dùng bình cứu hỏa tại chỗ dập tắt ngọn lửa trước khi lực lượng PCCC có mặt. Cây cột điện sau khi đám cháy xảy ra đen xì, tất cả những sợi dây điện, dây cáp cháy trơ lõi đồng, dưới đất vương đầy những mảnh nhựa tủ chứa công-tơ điện.

Đám cháy đã khiến toàn bộ khu vực này bị cắt điện.

Nam Phong