Hà Nội: Mất mạng chỉ vì… nhìn người khác nói to trong quán cơm

03/04/2013 07:29 Tuệ Minh
(GDVN) - Chỉ vì người khác nhìn khi thấy mình vào quán cơm mà nói to, Dũng và Hưng đã vô cớ đánh và đâm chết người đó.
Khoảng 18h ngày 18/9/2011, Nguyễn Quốc Dũng (SN 1979, HKTT ở Mai Động, Hoàng Mai, HN có 2 tiền án, 6 tiền sự) và Nguyễn Văn Hưng (SN 1993, HKTT ở Trấn Yên, Yên Bái) đến quán cơm của chị Nguyễn Thị Mai ở phường Kim Liên, Đống Đa, HN để ăn cơm.

Hai bị cáo Nguyễn Quốc Dũng và Nguyễn Văn Hưng trước vành móng ngựa

Tại quán cơm lúc đó có anh Nguyễn Xuân Vĩnh (SN 1971), Nguyễn Xuân Toán (SN 1979, em trai anh Vĩnh), Đới Thế Tín (là anh rể của anh Vĩnh, Toán) và Hoàng Ngọc Luyến đều có HKTT ở Nông Cống, Thanh Hoá đang ăn cơm. 


Dũng vào hỏi chị Mai: “Có bán cơm không?”. Thấy Dũng nói to, các anh Vĩnh, Toán, Vĩnh, Đới, Luyến nhìn về phía Dũng. Nguyễn Quốc Dũng đi đến chỗ anh Vĩnh ngồi và hỏi: “Có gì không?” thì anh Vĩnh trả lời là: “Không có gì”.


Nghe thế, Dũng liền túm tóc rồi tát vào mặt anh  Vĩnh. Thấy anh trai mình bị đánh, anh Toán đứng dậy can thiệp nhưng bị Nguyễn Xuân Hưng xông vào đánh. Hưng bị anh Toán đứng lên đấm vào mắt. Thấy thế, Nguyễn Văn Hưng đấm trả anh Toán vào bụng. Nguyễn Quốc Dũng đi đến bàn bán thức ăn lấy con dao dùng để thái thức ăn đâm vào ngực anh Toán và 1 nhát vào cổ tay anh Vĩnh. 


Lúc này, Hưng cũng đi đến bàn bán thức ăn lấy 1 chiếc kéo bọc nhựa màu đen đâm vào bắp tay trái anh Vĩnh một nhát. Hậu quả, dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 19/9, anh Toán đã tử vong, còn anh Vĩnh bị thiệt hại 4% sức khoẻ.


Sau khi gây án xong, Hưng và Dũng đã bỏ trốn. Ngày 19/9/2011, Hưng ra đầu thú và ngàu 23/9/2011, Dũng cũng ra đầu thú.


Ngày 2/4, tại phiên xét xử sơ thẩm tại TAND TP. Hà Nội, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi nghị án và cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo thể hiện sự côn đồ nên đã tuyên phạt tử hình đối với Nguyễn Quốc Dũng  về 2 tội giết người và cố ý gây thương tích; phạt Nguyễn Văn Hưng 27 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và tội gây rối trật tự công cộng.

Tuệ Minh