Hà Nội: Ô tô vi phạm tăng ga, đẩy lùi CSGT trên phố

25/03/2012 16:33 Cao Nguyên
(GDVN) - Lái xe vi phạm 'cố thủ' trong buồng lái, không trình giấy tờ, đăng ký xe, không khai tên tuổi và nhấn ga xe, đẩy lùi viên CSGT khoảng 20m.

Thông tin từ Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, khoảng 10h ngày 25/3, chiếc ô tô Kia 5 chỗ ngồi mang BKS 29A – 329.35 khi đi qua ngã tư Kim Mã – Liễu Giai đã vi phạm giao thông khi đi sai làn đường. Thiếu úy Trần Xuân Quỳnh  thuộc Đội CSGT số 2, đang làm nhiệm vụ tại khu vực này đã ra lệnh dừng xe nhưng lái xe không chấp hành, rồi tăng ga chạy về hướng Cầu Giấy.

Chiếc xe đã được cơ quan chức năng đưa về trụ sở để giải quyết

Nhận được tin báo Thiếu uý Đặng Chiến Lĩnh (Đội CSGT số 2) đã đuổi theo. Khi đến khu vực trước số nhà 32E Voi Phục (gần Ô Cầu Giấy), anh Lĩnh đã vượt lên phía đầu ô tô, yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, lúc này lái xe vẫn cố thủ trong xe và nhấn ga tiến vào đồng chí CSGT đang đứng trước đầu xe để làm nhiệm vụ, đẩy lùi đồng chí này hơn 20 mét.

Sự việc chỉ dừng lại khi nhiều người dân đi đường chặn xe máy trước đầu xe ô tô.

Chủ nhân chiếc xe ô tô Kia 5 chỗ ngồi mang BKS 29A – 329.35 vẫn cố thủ trong xe khi lực lượng cơ quan chức năng yêu cầu xuống kiểm tra giấy tờ 

Tuy nhiên, lái xe vẫn tiếp tục chống đối, không trình bằng lái, đăng ký, không khai tên tuổi và còn to tiếng với lực lượng làm nhiệm vụ. Do vậy, lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện đưa về trụ sở để giải quyết.

Cao Nguyên