Hai luật sư bị đánh gửi thư cảm ơn Tướng Chung

11/11/2015 11:05 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Ngoài ra, hai luật sư bị hành hung hôm 3/11 muốn gặp gỡ Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội “để làm rõ vụ việc”.

Hôm 11/11, hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (thành viên đoàn luật sư Hà Nội) đã gửi thư cảm ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, về việc nhanh chóng chỉ đạo điều tra vụ hai luật sư bị hành hung hôm 3/11.

Hai luật sư bị hành hung gửi thư cảm ơn tướng Chung (ảnh: XUÂN QUANG).

Liên quan tới kết luận ban đầu về vụ hai luật sư bị hành hung vừa được công bố chiều ngày 10/11, hai luật sư này cho rằng, đây là những thông tin vội vàng, thiếu chính xác.

“Chúng tôi thấy thông tin do Đại tá Nguyễn Văn Viện cung cấp cho cơ quan báo chí là thiếu chính xác, thiếu cẩn trọng do căn cứ vào lời khai từ một phía.

Các thông tin này đều trái ngược với lời khai của chúng tôi đã cung cấp cho cơ quan Cảnh sát điều tra”, thư cảm ơn nêu rõ.

Luật sư Lê Văn Luân (trái), luật sư Trần Thu Nam (phải) là nạn nhân trong vụ hành hung hôm 3/11 (ảnh: Nhân vật cung cấp).

Luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân viện dẫn: “Theo các quy định tố tụng dân sự để có một kết luận chính xác cần phải đánh giá toàn diện các chứng cứ, tình tiết của vụ việc một cách khách quan.

Nếu có mâu thuẫn cần phải tiến hành đối chất và các hoạt động điều tra cần thiết khác”.

Từ nhận định trên, hai luật sư này cũng cho rằng, việc Công an Hà Nội tổ chức họp báo, “cung cấp thông tin thiếu chính xác, vội vàng”, đã tạo nên những nghi hoặc, đánh giá không tốt của bạn đọc đối với cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội.

Để làm rõ vụ việc, luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân muốn được gặp Tướng Chung để “chất vấn”.

“Chúng tôi mong muốn có một buổi gặp ông trong thời gian sớm nhất để trao đổi với tư cách một công dân với một người đứng đầu ngành công an thành phố Hà Nội hoặc với tư cách một cử tri với một Đại biểu Quốc hội nếu ông đồng ý, để làm rõ vụ việc", thư cảm ơn nêu rõ.

Trước đó như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, chiều 3/11, luật sư Trần Thu Nam cùng Luật sư Lê Văn Luân (đoàn luật sư Hà Nội) đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai (mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư-người bị đánh chết trong trại tạm giam huyện Chương Mỹ) tại xã Đông Phương Yên, để làm việc, liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai.  

Sau khi ra khỏi nhà bà Mai, 2 luật sư bị một nhóm côn đồ đi xe máy chặn ô tô, mở cửa xe đánh đập, gây thương tích nặng. Các đối tượng sau đó đã cướp 1 điện thoại của Luật sư Lê Văn Luân...

Tiếp đó, trong buổi họp báo chiều 10/11, Công an Hà Nội khẳng định vụ việc hai luật sư bị hành hung là do "các đối tượng phát hiện ô tô phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người các đối tượng"...

QUỐC TOẢN