Hải quân Ấn Độ nhận thêm tàu tàng hình

21/08/2011 11:51
(GDVN) - Ấn Độ đã nhận bàn giao chiếc tàu hộ tống tàng hình nội địa thứ hai có tên INS Satpura.

Hôm qua 20/8, tại thành phố Mumbai, hải quân Ấn Độ đã nhận bàn giao chiếc tàu hộ tống tàng hình nội địa thứ hai có tên INS Satpura.

Tàu INS Shivalik.

Đô đốc hải quân Ấn Độ, ông Nirmal Verma cho biết, việc nhận thêm chiếc tàu hộ tống thứ hai này sẽ tăng cường đáng kể khả năng hoạt động của hải quân nước này.

Tàu INS Satpura được đóng tại nhà máy đóng tàu Mazagon Dockyards thuộc sở hữu nhà nước, có chiều dài 143m, chiều rộng 16,9m và tải trọng lên tới 6.200 tấn. Tàu được trang bị hệ thống điều khiển linh hoạt, cũng như những trang thiết bị điện tử hiện đại, sử dụng vật liệu chế tạo đặc biệt giảm phản xạ radar mặt cắt ngang và với thiết kế khí động học tiên tiến, nó sẽ rất khó bị đối phương phát hiện trong khi di chuyển.

Trước đó, một chiếc tàu loại này, tàu INS Shivalik đã được biên chế cho hải quân từ tháng tư năm 2010.

Tàu chiến Shivalik có thể đối phó với nhiều mối đe dọa của đối phương và được trang bị với hệ thống vũ khí tiến công tối tân và cả phòng thủ, trang bị những cảm biến hiện đại để tìm kiếm máy bay trên không, giám sát tàu mặt nước và cả tàu ngầm, hệ thống đối kháng điện tử và mồi bẫy.

Chiếc tàu cuối cùng trong dự án chế tạo ba tàu loại này, tàu INS Sahyadri dự kiến sẽ được bàn giao vào năm sau. Tag: Hải quân các nước trên thế giới.

Theo Báo Đất Việt