Hải quân Syria tập trận đối phó với cuộc tấn công bất ngờ từ biển

08/07/2012 16:30 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Hải quân Syria đã tiến hành một cuộc diễn tập quân sự mô phỏng tình huống xảy ra một cuộc tấn công bất ngờ từ biển. 

Hải quân Syria đã tiến hành một cuộc diễn tập quân sự mô phỏng tình huống xảy ra một cuộc tấn công bất ngờ từ biển. 

Tên lửa được phóng trong cuộc tập trận Hải quân đang diễn ra tại Syria. 

Cuộc tập trận được bắt đầu vào ngày 7/7 với sự tham gia của một số quan chức quân sự cấp cao Syria, gồm Bộ trưởng Quốc phòng Dawood Rajha, và sẽ kéo dài trong vài ngày tới nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng của lực lượng vũ trang quốc gia - hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin cho biết.

Theo nguồn tin trên, nhiều tên lửa đã được phóng từ biển và trên bờ biển, trực thăng đã đánh trúng các mục tiêu giả định với độ chính xác cao.

Bộ trưởng Quốc phòng Syria cũng đánh giá cao khả năng của lực lượng Hải quân nước này trong việc bảo vệ bờ biển chống lại bất kỳ một cuộc tấn công nào có thể xảy ra trong tương lai.

Cuộc tập trận của Hải quân Syria diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Damascus và nước láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ đang gia tăng căng thẳng sau khi nước này bắn rơi một chiếc máy bay quân sự của Ankara.

Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là một cuộc tấn công "cố ý", mặc dù Syria đã lên tiếng xin lỗi vì nhầm lẫn và tìm cách giảm nhẹ tình hình sau sự cố.

Nguyễn Hường (nguồn Press TV)