Hamas nã rocket vào lãnh thổ Israel

24/12/2012 07:55 Hồng Thủy (Nguồn Korea Hearld)
(GDVN) - Hamas hôm qua 23/12 đã nã rocket vào lãnh thổ Israel lần đầu tiên kể từ khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn qua trung gian Ai Cập hôm 21/11.
Tờ Korea Hearld ngày 24/12 đưa tin, các phần tử Hồi giáo có vũ trang Palestines Hamas hôm qua 23/12 đã nã rocket vào lãnh thổ Israel lần đầu tiên kể từ khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn qua trung gian Ai Cập hôm 21/11.

Dải Gaza điêu tàn vì các cuộc không kích của Israel (hình minh họa)

Giới truyền thông Israel cho hay đạn rocket của Hamas đã rơi xuống lãnh thổ Israel nhưng không gây ra thương vong nào. Tuy nhiên một người phát ngôn của quân đội Israel đã phủ nhận thông tin đạn pháo Hamas rơi xuống lãnh thổ Israel.

Israel tỏ ra tự tin với hệ thống đánh chặn của mình, "không có tên lửa nào rơi trong lãnh thổ Israel", người phát ngôn này cho biết.

Israel và nhóm phần tử Hồi giáo có vũ trang Hamas đã đọ súng với nhau trên Dải Gaza trong 8 tháng qua đã khiến ít nhất 177 người dân Palestine và Israel thiệt mạng trước khi thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực.

Hôm thứ 6, 22/12, quân đội Israel đã bắn và làm bị thương 5 người dân Palestines gần hàng rào biên giới Dải Gaza, phía Đông Jabalia, một nguồn tin từ cơ quan y tế Palestines cho biết.

Trong khi đó phía quân đội Iseael cho rằng, binh lính của họ đã nổ súng khi phát hiện một nhóm người di chuyển vào vùng cấm và tiến gần hàng rào.

Hồng Thủy (Nguồn Korea Hearld)