Hàn Quốc: Phát hiện thi thể của chủ sở hữu phà Sewol

22/07/2014 06:52 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát Hàn Quốc đã tìm thấy thi thể của chủ sở hữu phà Sewol, người đã bỏ trốn ngay sau khi thảm kịch xảy ra hồi tháng 4 giết chết hàng trăm người.

Mặc dù cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành một chiến dịch săn lùng lớn với sự tham gia của hàng nghìn nhân viên, nhưng vẫn không thể bắt giữ được tỷ phú Yoo Byung-eun (73 tuổi), Giám đốc công ty Chonghaejin Marine Co, chủ sở hữu chiếc phà Sewol.

Tuy nhiên, kết quả phân tích ADN một thi thể bị phân hủy nặng được tìm thấy hồi tháng trước cho thấy người đàn ông này chính là Yoo Byung-eun, thông tấn Yonhap sớm ngày 22.7 cho biết. 

Thi thể của chủ sở hữu phà Sewol. 

Theo Yonhap, thi thể được phát hiện vào ngày 12.6 tại một rừng mận ở Suncheon, thành phố nằm cách 300 km về phía nam Seoul. Người chết nằm trong tư thế mặt úp xuống đất, mặc áo khoác mùa đông, đội mũ với các chai rượu nằm rải rác xung quanh. Lúc này, thi thể đã bị phân hủy nặng.

Thời gian chính xác và nguyên nhân của cái chết đã không được xác định.

Yoo Byung-eun bị truy nã về tội tham nhũng và có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự liên quan tới việc vi phạm các tiêu chuẩn an toàn và luật pháp trong vụ chìm phà Sewol.

Nhiều thành viên trong gia đình ông Yoo Byung-eun đã bị bắt giữ, trong đó có vợ và em trai của ông. Một người con gái của Yoo Byung-eun đang đối mặt với khả năng bị dẫn độ từ Pháp về nước, một người con trai đang bỏ trốn. 

Hồi đầu tháng này các công tố viên Hàn Quốc đã đệ đơn cáo buộc tham ô đối với người vợ 71 tuổi tên là Kwon Yun-Ja của ông chủ phà Sewol.

Trước đó, cảnh sát Hàn Quốc đã treo thưởng 500 triệu won cho những ai cung cấp thông tin có thể giúp bắt giữ Yoo Byung-eun và 100 triệu won cho người con trai lớn Yoo Dae-Kyun.

Vụ chìm phà Sewol giết chết gần 300 người, phần lớn là học sinh trung học đã gây chấn động toàn Hàn Quốc, làm dấy lên làn sóng giận dữ chỉ trích sự thiếu năng lực, tham nhũng, sự tham lam của chính phủ và công ty điều hành phà đã góp phần tạo ra quy mô của thảm họa./.

Nguyễn Hường