Hàng ngàn người đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh

14/02/2015 15:49 THÙY LINH
(GDVN) - Chiều 14/2, dòng người đổ về số nhà 189 đường Cách mạng Tháng Tám viếng ông Nguyễn Bá Thanh ngày càng đông. Ai cũng xót xa, ngậm ngùi...
Chiều 14/2, các ban ngành, đoàn thể, các địa phương và người dân đã vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh tại nhà riêng (189 đường Cách mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh.
Nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến (người thứ hai từ phải qua, vừa mới nghỉ hưu) đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh chiều nay. Ông Chiến từng tâm sự về ông Thanh "nhìn thì nghiêm khắc bề ngoài, nhưng với anh em rất tình cảm. Tính cách đó luôn được thể hiện rõ".
Dòng người đến viếng ông Nguyễn Bá Thanh ngày một đông. Ai cũng ngậm ngùi, xót xa, thương tiếc...
Nhiều vòng hoa kính viếng được đặt trước cổng...
Những cụ già sức khỏe đã yếu nhưng vẫn nắm tay nhau để cùng nhau đến thắp nén nhang  viếng ông Nguyễn Bá Thanh lần cuối.
Người dân chờ vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh hai bên hàng rào quanh nhà...
Ông Đặng Văn Long (trú Cẩm Chánh, Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) mang vòng hoa và cuốn sách chính tay ông viết về ông Nguyễn Bá Thanh tới viếng...Nội dung cuốn sách nói về những việc mà ông Thanh đã làm được cho thành phố Đà Nẵng và tình cảm  mến yêu mà ông Long cũng như nhiều người dân đối với ông Thanh.
Chiều nay, nhiều vòng hoa, đoàn thể, đại diện của các tỉnh, thành trên mọi miền đất nước cũng đã về viếng ông Nguyễn Bá Thanh. Theo Ban Nội chính Trung ương, lễ truy điệu được tổ chức vào 9h30 ngày 16/2 (nhằm ngày 28 Tết Ất Mùi). Sau đó ông Thanh được an táng tại nghĩa trang gia tộc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

THÙY LINH