Hàng trăm người đòi giết kẻ tình nghi bắt cóc trẻ em

22/08/2011 17:04 Thảo Nguyên
(GDVN) -Lực lượng chức năng phải sử dụng đến hơi cay mới giải tán được đám đông và đưa hai đối tượng trên về trụ sở.

(GDVN) - Đang nấu ăn dưới nhà, chị Trần Thị Xuân (23 tuổi, tổ 21, Thăng Bình, Quảng Nam) nghe tiếng con gái là Nguyễn Trần Nguyệt Nhi (20 tháng tuổi) kêu cứu. Chị Xuân chạy lên nhà thì thấy một người đàn ông đang bế cháu Nhi chạy ra đường.

Đến khoảng 2 giờ ngày 22-8, dưới sự trợ giúp của hàng chục công an viên và dân phòng vẫn không ngăn cản được dòng người đổ xô vào hành hung 2 đối tượng Trương Văn Hoa (1985) và Nguyễn Văn Hường (1972, cùng trú Bầu Đồn, Gò Dầu, Tây Ninh). Lực lượng chức năng phải sử dụng đến hơi cay mới giải tán được đám đông và đưa hai đối tượng trên về trụ sở CAH Thăng Bình để tiếp tục điều tra làm rõ.

Cháu Nguyễn Trần Nguyệt Nhi cùng mẹ vẫn chưa hết hốt hoảng khi sự việc xảy ra.
Nguyễn Văn Hường tại cơ quan điều tra.
Hàng trăm người dân tập trung đến UBND xã đòi “xử” Trương Văn Hoa và Nguyễn Văn Hường.

Trước đó khoảng 10 giờ cùng ngày, khi đang nấu ăn phía dưới nhà, chợt chị Trần Thị Xuân nghe tiếng con gái mình là cháu Nguyễn Trần Nguyệt Nhi gọi mẹ ơi. Chị Xuân chạy lên nhà thì thấy một người đàn ông mặc đồ đồng phục ngành điện lực đang bế cháu Nhi đi ra phía ngoài sân.

Thấy vậy chị Xuân chạy theo giật cháu Nhi lại đồng thời hỏi: Anh vào nhà tôi làm gì vậy? Người thanh niên kia ngập ngừng rồi nói là đi thu tiền tiền điện(?).

Thấy khả nghi, chị Xuân nhìn ra phía ngoài cổng phát hiện có một đối tượng mặc đồ rằn ri, đứng bên cạnh xe máy đang nổ. Nghi chuyện chẳng lành, chị Xuân hô toán lên. Thấy vậy người thanh niên trên nhanh chân chạy ra ngoài xe có thanh niên kia chờ sẵng lên xe tẩu thoát.

Khi 2 thanh niên này lên xe tháo chạy, ông Nguyễn Văn Lộc (SN 1972, trú cùng thôn với chị Xuân) gặng hỏi. Chị Xuân kể lại đầu đuôi câu chuyện. Cũng theo chứng kiến của ông Lộc, nhóm này gồm 4 đối tượng, đi 2 xe máy.

Nhận được tin báo, công an xã cùng hàng trăm người dân dùng xe máy đuổi theo 2 chiếc xe có 4 đối tượng kia. Sau hơn một giờ đồng hồ vây bắt, đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, CAX Bình Giang cùng người dân đã tóm gọn được hai đối tượng khả nghi cùng chiếc xe mô-tô BKS 70H9-9931, 2 đối tượng “bắt hụt” cháu Nhi đã nhanh chân chạy thoát.

Tại trụ sở CAX Bình Nguyên, hai đối tượng này khai nhận tên là Trương Văn Hoa (1985) và Nguyễn Văn Hường (1972, cùng trú tại Bầu Đồn, Gò Dầu, Tây Ninh) ra TP Đà Nẵng thuê trọ gần bến xe Đà Nẵng, hằng ngày dùng xe máy vào các huyện của tỉnh Quảng Nam để đi bán bạt(?).

Tuy nhiên người dân địa phương không cho là vậy, họ cho là những người này đã giả danh đi bán bạt cùng với hai thanh niên đi “thu tiền điện” kia lén lút đi bắt cóc trẻ em. Vì trước đó vài ngày, nhiều người dân đã thấy 4 thanh niên này lảng vảng ở địa phương.

Hàng trăm người dân đã đổ xô đến trụ sở UBND xã Bình Giang đòi “xử” Trương Văn Hoa và Nguyễn Văn Hường.

Trước tình hình trên CAX Bình Giang đã báo sự việc lên CAH Thăng Bình đồng thời huy động hàng chục CAV, dân phòng nhằm ngăn cản dòng người quá khích đổ xô đến trụ sở UBND xã càng lúc càng đông.

Sau khi tiến hành lấy lời khai ban đầu của Trương Văn Hoa và Nguyễn Văn Hường, CAX Bình Giang đã bàn giao lại cho CAH Thăng Bình để tiếp tục điều tra làm rõ. Tuy nhiên khi các đối tượng được đưa ra xe để chở về CAH, hàng trăm người dân đã dùng gậy gộc, đá, gạch để tấn công hai thanh niên trên. Trước tình hình trên CAH Thăng Bình đã dùng hơi cay để giải tán đám đông quá khích và đưa hai thanh niên trên về trụ sở CAH.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Thăng Bình tiếp tục điều tra làm rõ.


Thảo Nguyên