Hành trang hữu ích cho bé cùng Vinhomes Summer Camp 2016

29/06/2016 07:17 Nguyên Thảo
(GDVN) - Khóa học bơi là món quà nằm trong chuỗi các hoạt động hè lý thú và bổ ích do Vinhomes dành tặng các cư dân nhí của mình.

Việc đào tạo kỹ năng sống cơ bản chưa được chú trọng giáo dục trong gia đình và nhà trường đã dẫn đến nhiều câu chuyện bi hài khi người Việt đi du học và làm việc tại nước ngoài.

Để chủ động khắc phục thực trạng này, các bậc phụ huynh nên cho con em tham gia các khóa học kỹ năng sống để chuẩn bị hành trang hữu ích cho bé khi lớn lên.  

Kỹ năng sống cơ bản – cần thiết đến đâu? 

Phần thảo luận tự do sau buổi họp phụ huynh tại một trường THCS quốc tế trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết khi một phụ huynh khởi xướng chủ đề “Sự cần thiết của các kỹ năng sống cơ bản”. 

Chị Thanh Bình, mẹ bé Quốc Nam, cựu du học sinh Mỹ kể lại: “Khi xưa, dù điểm số của tôi thuộc top đầu của lớp, nhưng thật sự nửa năm đầu sang trời Tây học tôi không có nhiều bạn bè.

Các bạn quốc tế cùng lớp tham gia chèo thuyền, leo núi dã ngoại mà mình e dè không dám đăng ký. Tất cả chỉ vì những kĩ năng như bơi lội, xử lý tình huống khẩn cấp khi tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời mình chưa được học tại trường ở Việt Nam.

Thế mới thấy sự chủ động, tự tin làm chủ cuộc sống ở nước ngoài bắt đầu từ những bài học giáo dục rất cơ bản như đào tạo kỹ năng sống”. 

Anh Hoàng Hải, bố cháu Hoàng Dũng, từng làm việc tại Singapore tiếp tục chia sẻ một câu chuyện “cười ra nước mắt” của bản thân: “Mình suýt chết đuối khi bị một anh bạn đồng nghiệp nghịch ngợm kéo xuống hồ bơi trong buổi tiệc Pool Party của công ty.

Một tháng sau đấy, các đồng nghiệp vẫn nhìn mình bằng ánh mắt nửa thương cảm, nửa thắc mắc là sao gần 30 tuổi rồi mà không biết bơi, xấu hổ không biết để đâu cho hết. Lúc ý chỉ thầm tiếc khi xưa sao mình không được dạy thêm các kỹ năng sống ngoài kiến thức sách vở".

Trở về từ buổi họp phụ huynh, chị Ngọc Lan cứ trăn trở mãi về lời anh Hoàng Hải chia sẻ trước khi kết thú:c “Con hơn cha là nhà có phúc. Muốn con phát triển, chủ động tự tin hơn trong cuộc sống, nhất là trước thềm hội nhập quốc tế, thì các bố mẹ đừng lơ là việc đào tạo kỹ năng sống cơ bản như giao tiếp, bơi lội… cho con”. 

Quả thực, việc chỉ tập trung truyền đạt các kiến thức mang tính học thuật ở nhà trường mà lơ là, bỏ qua các kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết thì hệ lụy là sự thiếu tự tin khi hòa nhập vào môi trường quốc tế, sâu xa hơn là thiếu khả năng bảo vệ bản thân ví dụ như nguy cơ đuối nước, kỹ năng thoát hiểm…

Nắm bắt được nhu cầu phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai và hướng đến trang bị cho các em những kỹ năng hoàn thiện của công dân toàn cầu thông qua chuỗi hoạt động ngoại khóa, chương trình “Vinhomes Summer Camp 2016” đã ra đời.

Chương trình được mở màn bằng các khóa học bơi miễn phí đầy thiết thực dành riêng cho các cư dân nhí của khu đô thị và khu căn hộ Vinhomes. Không chỉ vậy, Vinhomes còn có các sự kiện chào hè như “Khám phá sắc màu tuổi thơ” tại Vinhomes Times City, lễ hội “Sắc màu tuổi thơ” của Vinhomes Central Park, lễ thả chim phóng sinh tại Vinhomes Riverside…

Sống ở Vinhomes, các cư dân nhí thực sự được quan tâm và khuyến khích phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.

Chủ động trang bị kỹ năng sống cho con cùng “Vinhomes Summer Camp 2016”

Bà Đặng Thu Trang – phụ trách chương trình Vinhomes Summer Camp 2016 chia sẻ: “Trong rất nhiều kỹ năng sống cho trẻ, chúng tôi nhận thấy việc đào tạo kỹ năng bơi lội cần được ưu tiên hàng đầu khi đã đến kỳ nghỉ hè – nhu cầu bơi lội và tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời tăng cao. Sau 12 đến 15 buổi, các em sẽ làm chủ được kỹ năng độc lập cơ bản dưới nước, kỹ năng bơi lội cơ bản, kỹ năng bơi lội nâng cao để hình thành phản xạ tự nhiên, ứng biến nhanh nhạy khi xảy ra những tình huống xấu.

Chúng tôi hy vọng những kỹ năng sống cơ bản như bơi lội sẽ trở thành hành trang hữu ích cho các bé khi lớn lên".

Các giảng viên tận tình chỉ dạy cho các học viên từng động tác để các em học được các kỹ năng bơi một cách bài bản nhất.

Với mục tiêu giúp các cư dân nhí Vinhomes làm chủ kỹ năng bơi lội sau mùa hè 2016, khóa học hiện đã thu hút hàng nghìn em nhỏ tham dự.

Chị Thu Thảo, cư dân khu căn hộ Vinhomes Times City chia sẻ khi đến đăng ký học bơi cho con: “Mình chú trọng đến hai yếu tố cơ bản: chất lượng & sự thuận tiện khi đăng ký lớp học ngoại khóa mùa hè cho con. Xét về chất lượng, mình rất tin tưởng khi biết nội dung khóa học bơi Vinhomes Summer Camp 2016 được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo giáo trình Học viện Bơi lội Singapore và SwimKids USA, được điều chỉnh cho 2 nhóm đối tượng 5 - 7 tuổi và 8 - 14 tuổi để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thêm vào đó, khóa học được tổ chức miễn phí cho các cư dân nhí ngay tại bể bơi của Vinhomes, nên rất thuận tiện cho cả mẹ lẫn con".

Khóa học bơi là món quà nằm trong chuỗi các hoạt động hè lý thú và bổ ích do Vinhomes dành tặng các cư dân nhí của mình. Không chỉ dẫn đầu thị trường bất động sản với những khu đô thị và khu căn hộ sang trọng bậc nhất, Vinhomes còn tiên phong trong việc đáp ứng các nhu cầu thiết thực, mang lại giá trị gia tăng cho các cư dân để không ngừng khẳng định vị thế “Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam”. 

Nguyên Thảo