Hiện trường vụ nổ khiến kẻ đánh bom Iran bị mất chân tại Bangkok

15/02/2012 13:03 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Một kẻ đánh bom vụng về người Iran đã tự làm hủy hoại chân của mình sau khi ném quả lựu đạn trật mục tiêu khiến nó dội ngược lại phía hắn.

Một kẻ đánh bom vụng về người Iran đã tự làm hủy hoại chân của mình sau khi ném quả lựu đạn trúng gốc cây thay vì về mục tiêu là nhóm cảnh sát Thái Lan đứng bên ngoài một trường học ở Bangkok hôm 14/2 khiến nó bật lại về phía hắn và phát nổ ngay lập tức.

Cảnh hiện trường sau vụ nổ khiến kẻ đánh bom mất chân tại Bangkok 14/2
Daily Mail dẫn thông tin từ Bangkok Post cho biết, người đàn ông này đã mang theo hai quả lựu đạn trong tay và đã ném một quả lựu đạn gần một chiếc taxi do tài xế đã từ chối nhận chở hắn khiến người này bị thương nhẹ. 

Cảnh sát Thái Lan đã tìm thấy thẻ căn cước của kẻ tấn công gần hiện trường vụ nổ. Theo một số thông tin chưa được xác nhận chính thức, người đàn ông này có tên là Saeid Moradi.

Hiện trường sau vụ đánh bom bất thành tại Bangkok
Hiện chưa rõ kẻ đánh bom tại Bangkok có liên quan tới những kẻ khủng bố đã đánh bom nhằm vào nhân viên ngoại giao tại đại sứ quán của Israel ở Ấn Độ và Georgia hôm 13/2 hay không.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Israel Yigal Palmor: "Chúng ta không thể loại trừ bất kỳ khả năng nào".
Vật liệu bổ cũng đã được tìm thấy tại nhà Moradi, căn hộ đi thuê cùng 2 người nước ngoài khác chưa rõ danh tính, ở trung tâm thủ đô Bangkok. Theo các ngồn tin trên, Moradi đã tới Bangkok từ khu nghỉ mát Phukhet (Thái Lan) từ hôm 8/2.

Nguyễn Hường (theo Daily Mail)