HN bàn quy hoạch karaoke đến… năm 2020

13/07/2012 07:44
Phiên thảo luận quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội tại kỳ họp thứ 5 HĐND TP “nóng” lên vì vấn đề quản lý karaoke.

Chiều 12/7, thảo luận về quy hoạch phát triển văn hóa Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đại biểu Nguyễn Thị Thùy cho rằng nên đưa karaoke vào quy hoạch: “Hà Nội nên định hướng công tác quản lý nhà hàng karaoke. Đây là hình thức nhạy cảm và khó. Mặc dù trong chiến lược phát triển văn hóa không có nhưng Hà Nội là nơi đầu tiên xây dựng quy hoạch phát triển văn hóa. Tôi nghĩ nên đưa nội dung này vào”. 

Tuy nhiên, đề xuất trên không nhận được sự đồng tình của đại biểu Nguyễn Hòa Nam. “Tôi không đồng ý với ý kiến của một số đại biểu là đưa karaoke vào quy hoạch. Phải phân biệt được karaoke là kinh tế hay văn hóa. Chúng ta không thể đặt ra mục tiêu là đến năm 2020 có 4.000 quán karaoke hay mấy trăm quán bar giống như phấn đấu các huyện có 100% phòng chiếu phim. Hãy để nó sẽ tự phát triển theo nhu cầu”.

HN bàn quy hoạch karaoke đến… năm 2020, Tin tức trong ngày, quan ly karaoke, dua karaoke vao quy hoach, van hoa ha noi, hop hoi dong nhan dan, dai bieu hoi dong nhan dan, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Kỳ họp thứ 5 HĐND TP Hà Nội

Ông Nam cho rằng chỉ nên định hướng các nhà hàng karaoke hoạt động như thế nào, có đúng pháp luật hay không. “Nên xác định chúng ta cần chú trọng đầu tư cho cái gì. Đâu cần chi ngân sách đầu tư cho karaoke.  Quy hoạch phát triển văn hóa nên tập trung vào một số lĩnh vực, ngành thôi”.

Theo đại biểu Nguyễn Thị Mai, cần phải xem xét karaoke là loại hình “kinh tế hay văn hóa”. “Không đưa karaoke vào quy hoạch không có nghĩa là không quản lý. Chúng ta vẫn có thể quản lý loại hình dịch vụ này bằng pháp luật và quy định của nhà nước”.

Do không tìm được ý kiến thống nhất, vấn đề trên không được đưa vào kết luận của phiên họp.

Hồng Vân (Khampha.vn)