Hoàn thành đường lên Bà Nà - Suối Mơ hết hơn một nghìn tỷ đồng

25/04/2015 15:54 THÙY LINH
(GDVN) - Tuyến đường lên khu du lịch Bà Nà - Suối Mơ (Đà Nẵng) được đầu tư hơn một nghìn tỷ đồng đã hoàn thành và chính thức thông xe, đưa vào sử dụng.

Ngày 25/4, UBND TP Đà Nẵng, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành đường Bà Nà - Suối Mơ đi khu du lịch Bà Nà Hills.

Đường du lịch Bà Nà - Suối Mơ có tổng vốn đầu tư hơn một nghìn tỷ đồng, với chiều dài toàn tuyến là 13,9 km với mặt cắt ngang là 34m, giải phân cách đường rộng 3m; lề đường mỗi bên rộng 5m. 

Lễ khánh thành đường Bà Nà - Suối Mơ. Ảnh Thùy Linh

Đường Bà Nà - Suối Mơ là tuyến đường hoàn toàn không có nhà ở hai bên đường, được quy hoạch 50m sâu kể từ lề đường dành cho cây xanh, trong đó 5m vỉa hè hai bên và 3m chiều ngang dải phân cách dọc suốt con đường đều được trồng hoa, tiểu cảnh và cây xanh xen kẽ, tạo sức hút đặc biệt về mỹ quan.

Tuyến đường này được trang bị hệ thống chiếu sáng đồng bộ với 532 bộ đèn cao áp với đường dây cấp điện chiếu sáng trên không dài 20.170m. 

Ngoài ra, công trình còn xây dựng 33 cống thoát nước ngang đường bằng bê tông cốt thép, trong đó có 22 cống tròn và 11 cống hộp.

Công trình đường du lịch Bà Nà - Suối Mơ (đường Hoàng Văn Thái nối dài đi Bà Nà) ra đời sẽ góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ ở cửa ngõ phía Tây của thành phố Đà Nẵng.

Góp phần thu hẹp khoảng cách giữa trung tâm thành phố Đà Nẵng với thắng cảnh Bà Nà từ 30km xuống còn khoảng 20km, rút ngắn thời gian di chuyển từ 35 phút xuống còn khoảng 20 phút. 

Đường Bà Nà - Suối Mơ đưa vào sử dụng không những tạo sự phát triển kinh tế - xã hội phía Tây TP Đà Nẵng mà còn thúc đẩy phát triển về du lịch. Ảnh Thùy Linh

Việc UBND TP Đà Nẵng hoàn thiện và đưa tuyến đường vào phục vụ tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. 

Tuyến đường được hoàn thành được đánh giá là điểm tựa thúc đẩy tiến trình đô thị hóa nông thôn, thu hút các nhà đầu tư tham gia khai thác tiềm năng, phát triển kinh tế xã hội của miền núi, trung du huyện Hòa Vang. 

Công trình được đầu tư nhiều cho hạng mục cảnh quan với nhiều loại cây xanh, loại hoa để tạo điểm nhấn, tạo ấn tượng cho người dân cũng như du khách đến với khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ đồng thời tạo môi trường đô thị văn minh, trong lành.

THÙY LINH