Học bổng lớp 9, 10 trường Quốc tế Châu Âu

23/06/2014 16:17 Mỹ Ngọc
(GDVN) - Trường Quốc Tế Châu Âu (EIS) được coi là chìa khóa giúp các em thực hiện giấc mơ du học.

Ngày nay, “thế giới phẳng” đặt ra nhiều yêu cầu với mỗi người. Học sinh cũng không ngoại lệ. Các em học gì, học ở đâu để chuẩn bị trở thành “công dân toàn cầu”? Trường Quốc Tế Châu Âu (EIS) được coi là chìa khóa giúp các em thực hiện giấc mơ du học.

Cuộc sống trong thế kỷ 21 đặt ra nhiều yêu cầu thay đổi cho học sinh chuyển tiếp qua thời kỳ thanh niên. Các em đang ở giai đoạn quyết định của sự phát triển nhân cách, xã hội, thể chất và trí tuệ, của tính dễ thay đổi và ham thích tìm tòi. Chương trình Trung học Cơ dở Tú tài Quốc tế (IB MYP) được thiết kế nhằm giúp học sinh nhận ra ý thức sở hữu trong một thế giới không ngừng biến đổi và ngày càng liên kết xung quanh các em, đồng thời nuôi dưỡng thái độ học tập tích cực.

“Làng giáo dục” Trường Quốc tế Châu Âu gồm 11 khu vila với nhiều chức năng học tập khác nhau, trong môi trường xanh tươi, tạo sự thân thiện gắn bó giữa học sinh, giáo viên và gia đìn.

Bệ phóng của “Công dân toàn cầu”

Ông Nicholas Taggart - Trưởng Khối Trung học, Điều Phối viên chương trình Trung Học Cơ Sở Tú Tài Quốc Tế (IBMYP) trường EIS cho biết EIS giảng dạy chương trình Chương trình Trung Học Cơ Sở Tú Tài Quốc Tế - dành cho học sinh ở độ tuổi từ 11 đến 16 - cung cấp một cấu trúc mang tính thử thách về học thuật, vốn khuyến khích học sinh nắm bắt và hiểu được mối liên kết giữa các môn học truyền thống và thực tế, cũng như giúp các em trở thành những nhà tư tưởng phản biện và sâu sắc.

Tại EIS, định hướng “Giáo dục công dân toàn cầu” còn bao gồm việc chuẩn bị mỗi học sinh ít nhất 2 kỹ năng ngôn ngữ trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, và các ngoại ngữ như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, bên cạnh tiếng Việt dành cho học sinh Việt Nam.

Nói về bằng cấp và khả năng du học vào các đại học uy tín, ông Nicholas Taggart cho biết, học hết lớp 12 học sinh trường EIS sẽ được cấp Bằng Tú tài Quốc tế (DP) của hệ thống Tú tài Quốc tế International Baccalaureate (IB) được công nhận trên toàn thế giới, có cơ hội học tập, du học tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc và châu Âu.

Ông Nicholas Taggart tiết lộ thêm, nhà trường đang xúc tiến các chương trình trao đổi học sinh với các trường quốc tế tại châu Âu, trong hệ thống Nobel Education Network mà EIS là một thành viên. Điều này sẽ mang đến những lợi ích như cơ hội du học ngắn hạn ngay khi còn học phổ thông tại EIS.

Giáo viên và học sinh cấp 2 EIS đang làm thí nghiệm khoa hoc Cơ hội nhận học bổng để gia nhập cộng đồng học sinh quốc tế tại EIS.

EIS luôn dành nhiều ưu đãi cho học sinh học lâu năm, gia đình có 2 con trở lên hoặc phụ huynh đăng ký sớm. Nhà trường còn hỗ trợ bằng cách phụ huynh có thể đóng học phí 1 lần hoặc nhiều lần trong năm.

Năm học 2014-2015, nhà trường sẽ được trao 4 suất học bổng cho học sinh vào học lớp 9 hoặc lớp 10. Trong đó, 1 suất học bổng có giá trị 100% học phí, 3 suất còn lại sẽ lần lượt có giá trị 75%, 50% và 25% học phí. “Học bổng của trường được trao cho những học sinh đạt thành tích cao trong học tập, siêng năng và có hoài bão”, đại diện nhà trường cho biết.

Cơ hội nhận học bổng lớp 9-10 năm học 2014-2015 tại EIS.

Muốn có cơ hội nhân học bổng, học sinh phải duy trình điểm số học tập xuất sắc, có đóng góp và tham gia đầy đủ các hoạt động của trường, đảm nhận nhưng công việc có tính lãnh đạo, là hình mẫu về hành vi, thái độc tích cực…

Các ứng viên nộp hồ sơ, gồm giấy tờ chứng minh thành tích học tập, một “thư ngỏ” viết bằng tiếng Anh do ứng viên tự viết kèm theo bức ảnh và bản sao hộ chiếu của “chủ nhân”. Các ứng viên lọt vào “mắt xanh” Ủy ban xét học bổng trường EIS sẽ được mới đến trường kiểm tra, phỏng vấn. Nếu ứng viên là học sinh trường EIS, hồ sơ xin cấp học bổng cần được Trưởng Khối thông qua.

Nhà trường chia làm 3 đợt nhận hồ sơ xin cấp học bổng của ứng viên. Trong đó, hạn chót nộp hồ sơ đợt 2 kết thúc ngày 23/6/2014 và đợt 3 là ngày 11/7/2014.

Thông tin Tuyển sinh 2014 - 2015:

Phụ huynh có thể tham khảo tại: www.eishcmc.com; www.europeaninternationalschoolhcmc.com
Hoặc liên hệ sắp xếp tham quan trực tiếp tại địa chỉ: European International School - Trường Quốc tế Châu Âu (EIS)
Số 730 F-G-K Lê Văn Miến, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM.
ĐT: 090 684 2363 - 090 388 9849 - hoặc (+848) 7300 7257
Email: info@eishcmc.com

Mỹ Ngọc