Học sinh, sinh viên hãy cẩn thận với các khóa học “làm giàu không khó”

05/11/2018 09:04 Phan Tuyết
(GDVN) - Chị Lê Thị Tuyết muốn nhắn gửi đến mọi người hãy cẩn thận với những khóa học dạy cách làm giàu siêu tốc. Trong cuộc sống chẳng có gì có được mà dễ dàng cả.

LTS: Theo lời kể của chị Lê Thị Tuyết chủ thương hiệu TASMANIA ESSENCE hiện sống tại Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh, tác giả Phan Tuyết đã có bài viết chia sẻ đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh cho các bạn sinh viên về khóa học “làm giàu không khó”.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết.

Vì muốn nhanh chóng giàu có, đổi đời, nhiều người gom góp vay mượn tiền của người thân, bạn bè hoặc dốc sạch vốn liếng, gia tài tham gia các lớp học làm giàu siêu tốc để rồi khi sực tỉnh đã mất cả chì lẫn chài.

Trong số đó, có không ít người đã lâm vào cảnh khốn cùng “chết cũng dở, ở không xong”.

Sau đây là câu chuyện có thật do chị Lê Thị Tuyết chủ thương hiệu TASMANIA ESSENCE hiện sống tại Quận 2 Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.

Từ thực tế trải nghiệm của mình chính chị sẽ giúp cho những ai đang có ý định bỏ tiền của để làm giàu siêu tốc cần phải suy nghĩ lại trước khi quá muộn.

Lời cảnh tỉnh cho sinh viên về khóa học “làm giàu không khó” (Hình ảnh minh họa: thitruongbaohiem.vn).

“Một ngày, tôi nhận được một email mời tham dự khóa khởi nghiệp "Làm giàu không khó". Tôi quyết định bỏ một buổi sáng với học phí 1 triệu đồng để tham gia.

Tài xế chở tôi đến hội trường nhìn cái tít “Làm giàu không khó” quay qua hỏi tôi "chị chưa đủ giàu sao ?".

Tôi cười "con đường chị đi gian nan quá, chị muốn xem lớp học này hữu ích không? Quả thực có cách làm giàu không khó, chị sẽ đóng tiền cho em, cho con chị học. Đường mọi người đến đích sẽ nhanh hơn".

Bước vào lớp học, đảo mắt qua một vòng, tôi thấy đa số là sinh viên đã và đang chuẩn bị ra trường. Cũng không hiếm thành phần lứa tuổi tôi.

Nghiêm túc ngồi vào bàn, khiêm tốn lắng nghe các chuyên gia, diễn giả giảng bài phân tích. Tôi nghĩ thầm: Ôi hay quá! Sao lâu nay mình không đi tham gia đào tạo như thế này.

Những triết lý sống, kinh doanh do các chuyên gia phân tích, truyền đạt lứa tôi đều đã trải qua nhưng hôm nay nghe lại vẫn thấy hữu ích.

Các học viên thì hưng phấn tột độ, vỗ tay rầm rầm khi có ai đó vỗ tay mồi. Phần chót mới quan trọng, đó là phần mời một dự án béo bở mà các học viên được động viên tham gia đầu tư.

Tăng mức phạt hành vi bán hàng đa cấp bất chính

Dự án đầu tư vào công nghệ 4.0 ví điện tử. Một anh "chuyên gia mới bay từ Anh quốc về chia sẻ về mình.

Năm ngoái anh đầu tư có 10.000 USD, sau 18 tháng với lãi khủng hiện nay anh đang có 1 biệt thự với 1 du thuyền ở đảo Síp. 

Những hình ảnh, anh ta cùng gia đình tắm biển vui đùa và ăn uống ở nhà hàng sang trọng làm các bạn 9x hưng phấn vỗ tay không ngớt. Cuối cùng là ghi danh đại lý, hoặc nhà đầu tư.

Tôi quan sát thấy hình như đến lớp này họ đã tư vấn kĩ cho các học viên kia, và các học viên đều có sự chuẩn bị trước.

Ai cũng ghi và nộp số tiền đầu tư, ra về có một tin nhắn về tài khoản và link tham gia dự án với bộ mặt mãn nguyện.

Còn tôi ra về với lời chào, hứa hẹn lần sau sẽ quyết định với vẻ mặt hoang mang và còn không tin vào bản thân nữa.

Phải chăng mình đã lạc hậu?

Phải chăng  mình suốt ngày đâm đầu với những kế hoạch và con số nên không biết thế giới phẳng với công nghệ 4.0 bỏ mình xa cỡ nào?

Không chịu thua cuộc, ngày 26/7/2017 tôi đã tập hợp nhóm bạn 5 người bay qua đảo Síp, với hi vọng tìm ra chủ nhân của chiếc du thuyền và biệt thự sang trọng kia.

Nếu nó đúng, tôi sẽ về cộp hết tài sản lao vào cuộc chơi mong sau 2 năm sẽ có mấy ngàn tỷ.

Đảo Síp nhỏ như bàn tay và không khó khăn tôi tìm được chiếc du thuyền mang kí hiệu giống anh chàng Việt kiều đến từ Anh quốc đã cùng gia đình du hí. 

Chủ nhân chiếc du thuyền là anh Luật sư người Nga, ngoài hành nghề luật sư anh ta lái du thuyền chở khách ăn tiệc tối ở Địa trung Hải.

Với giá 25 eu/1 người chúng tôi có một bữa ăn tối cùng nghe nhạc 3 tiếng đồng hồ du thuyền trên Địa trung hải.

Chưa xong, ngày mai trong vai đầu tư bất động sản, chúng tôi đi 3 công ty lớn, 5 môi giới nhỏ tìm ngôi biệt thự đã mà anh chuyên gia kể.

Cần ngăn chặn hành vi “tẩu tán” tài sản của đa cấp Thiên Lộc

Nhưng than ôi! biệt thự thì có đó nhưng chủ nhân là một công ty du lịch cho thuê bất động sản. 

Trở về Việt Nam với tâm thế kẻ thắng cuộc, tôi hăm hở tìm cậu con trai của bạn tôi, người rủ tôi tới lớp học làm giàu.

Sau khi nghe tôi giải thích về việc đầu tư đó, với lãi khủng nhận được là điều không tưởng.

Nghĩ rằng cậu ta cảm ơn và tiếp thu, nhưng trả lời tôi là ánh nhìn khinh rẻ có phần hỗn xược với câu "cô không cùng đầu tư thì thôi, mẹ cháu bán nhà giúp cháu rồi".

Hơn một năm trôi qua, tôi không để ý đến cậu ta, bởi tôi nghĩ cậu ta là loại người không đáng để hưởng giá trị tinh thần tôi mang lại.

Hôm nay, tôi nghe được sàn cậu ta tham gia giao dịch ông chủ bỏ trốn, sàn sập. Cậu ta mang trong mình món nợ gần chục tỷ, bởi những người cậu ta đứng ra đầu tư hộ cũng không dại gì gửi vào ví của một người không quen biết.

Sau hơn một năm với căn hộ công ty nước ngoài thuê cho ở và vài chuyến du lịch cùng gia đình.

Giờ đây cậu ta đang đối diện với cảnh màn trời chiếu đất của cả gia đình, món nợ gần chục tỷ không trả nổi với nguy cơ vào trại giam rút kinh nghiệm. Bài học cũ nhưng còn nguyên giá trị với những ai có tư tưởng làm giàu không khó”.

Từ sự trải nghiệm của mình, chị Lê Thị Tuyết muốn nhắn gửi đến mọi người hãy cẩn thận với những khóa học dạy cách làm giàu siêu tốc.

Trong cuộc sống chẳng có điều gì có được mà dễ dàng cả đặc biệt là cách làm giàu.

Phan Tuyết