Hội nghị tư lệnh quốc phòng ASEAN cuối tháng Ba

14/03/2012 11:57 Theo Vietnamplus
Ngày 13/3, Campuchia thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN (ACDFIM) lần thứ 9

Ngày 13/3, Campuchia thông báo nước này sẽ tổ chức Hội nghị không chính thức Tư lệnh lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN (ACDFIM) lần thứ 9 từ ngày 28-30/3 để tăng cường hợp tác quốc phòng giữa các nước Đông Nam Á.


Cục trưởng Cục Đối ngoại và Chính sách Bộ Quốc phòng Campuchia, Trung Tướng Nem Sowath, cho biết diễn ra trước ACDFIM sẽ là Hội nghị không chính thức Tình báo Quân đội ASEAN (AMIIM) và Hội nghị không chính thức Các chiến dịch Quân sự ASEAN (AMOIM) từ ngày 26-28/3.


Ông Sowath nói: "Các hội nghị này sẽ tập trung vào tăng cường hợp tác quân sự giữa các nước thành viên ASEAN nhằm đem lại an ninh và an toàn cho toàn khu vực, hướng tới sự nhận thức về một cộng đồng ASEAN vào năm 2015."


Ông cũng cho biết tại hội nghị ACDFIM, các đại biểu dự kiến sẽ thông qua một Tuyên bố chung nhằm tăng cường hợp tác về quân sự giữa các nước ASEAN.


ACDFIM là diễn đàn của các quan chức quốc phòng cấp cao các nước ASEAN, nhằm thảo luận những cơ chế hợp tác cho các vấn đề quan trọng hiện thời liên quan đến quốc phòng và an ninh.


Theo Vietnamplus