Hôm nay cháu Bích xuất viện

26/09/2011 08:15 Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là khẳng định của anh Đinh Văn T (bác của cháu Bích) với Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam sáng nay, ngày 26/9.

Cháu Trịnh Thị Bích (8 tuổi) là con gái đầu của anh chị Trịnh Thành Ngọc (37 tuổi) và Đinh Thị Chín (35 tuổi) chủ tiệm vàng Ngọc Bích (ở phố Sàn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã bị tên Lê Văn Luyện giết hại trong vụ cướp tiệm vàng rạng sáng ngày 24/8. 


Ngày sinh nhật, cháu Bích trong vòng tay người thân (ảnh chụp ngày 13/9)

Đây là nạn nhân, đồng thời là nhân chứng duy nhất sống sót trong vụ thảm sát cướp tiệm vàng gây kinh hoàng trên cả nước.

Sau hơn một tháng kể từ ca nối ghép bàn tay và phẫu thuật các vết thương ở vùng đầu và mặt, sức khỏe cháu Bích đã dần bình phục.

Hiện cháu Bích vẫn chưa biết em gái cùng bố mẹ đã bị hung thủ sát hại dã man. Đại diện gia đình cho biết, sau khi xuất viện cháu Bích sẽ được chuyển đến một nơi khác để sống và học tập. 

Theo ông T, người nhà đã bàn tính và quyết định như vậy vì lo ngại, ngay cả khi Bích biết và chấp nhận sự thật về bố mẹ và em cháu đã mất thì việc đưa cháu trở lại môi trường sinh sống cũ cũng có thể khiến cháu bị ám ảnh, hoảng sợ

Một số chuyên gia tâm lý cũng đã chia sẻ về việc điều trị tâm lý cho cháu Bích để cháu sớm vượt qua cú sốc về tinh thần cành sớm càng tốt. Và cháu Bích cần có sự giúp đỡ của chuyên gia tâm lý.

Tuệ Minh