Hợp đồng bán Su-35 cho Trung Quốc sẽ được ký vào năm 2014?

08/09/2013 08:48 Quân Cơ
(GDVN) - Cuối tuần qua, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn xuất khẩu vũ trang Nga Rosoboronexport - Victor Komardin đã lên tiếng cho hay, Rosoboronexport và các đại diện Trung Quốc đang tiếp tục đàm phán về giao dịch mua 24 máy bay chiến đấu Su-35.
Theo lãnh đạo của Rosoboronexport, hợp đồng mua 24 máy bay chiến đấu Su-35 của Bắc Kinh, dự kiến hợp đồng sẽ được ký kết trong năm 2014.


Theo Rosoboronexport, hiện các nhà đàm phán Trung Quốc đang thảo luận về cấu hình kỹ thuật của máy bay mà Bắc Kinh muốn của Moscow.

Ông Victor Komardin cũng cho hay vấn đề mua vũ khí trang bị cho Su-35 cũng đang được thảo luận. “Vũ khí gắn sẵn chắc chắn sẽ có, còn vũ khí bổ sung sẽ phải được thảo luận thêm. Họ muốn mua và chúng tôi cũng có những loại vũ khí mới, đặc biệt là từ công ty “Vũ khí tên lửa chiến thuật”. Nhưng đấy sẽ là một hợp đồng riêng biệt khác”,-

Đầu tháng 5/2013, Tờ nguyệt san “Kanwa Defense Review”  đã có bài viết cho rằng, một khi thỏa thuận mua máy bay chiến đấu Su-35 giữa Trung-Nga được thực hiện, một loạt vũ khí phóng trên không kiểu Nga cũng được trang bị, nó sẽ tăng cường rất lớn khả năng tấn công chính xác đối không, đối hải cho Không quân Trung Quốc, khả năng tác chiến sẽ gấp mấy lần các máy bay hiện có của Trung Quốc như J-11B, J-15 và J-16.

Theo bài báo, hệ thống vũ khí nào trang bị cho Su-35 bán cho Trung Quốc là điều quan trọng nhất, nếu không thì không cần thiết phải nhập khẩu máy bay chiến đấu cao cấp như vậy.

Đây là sự khác biệt lớn nhất giữa Su-35 và Su-30MKK. Điều này trước tiên phải nghiên cứu tính năng thực sự của radar Su-35.
Quân Cơ