“Hot girl” chuyển giới Sài Thành đi cướp tài sản người nước ngoài

17/07/2014 20:29 Văn Minh
(GDVN) - Chuyển giới thành “hot girl”, nhóm của Tây và Thiện hành nghề dụ khách nước ngoài để đi “vui vẻ”. Sau đó, tranh thủ cơ hội lấy trộm tài sản.

Chiều 17/7, Công an quận 1 (TP.HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự hai nghi can Nguyễn Thành Tây (26 tuổi, quê Cần Thơ) và Nguyễn Ngọc Thiện (17 tuổi, TP.HCM) để điều tra, xử lý về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h45 đêm 16/7, hai đối tượng trên điều khiển xe máy đi tìm nam du khách nước ngoài gạ đi “vui vẻ” để trộm cắp tài sản. Khi đến giao lộ Trần Hưng Đạo – Yesin (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1), cả hai phát hiện một nam du khách đang ngồi bên lề đường, trên tay cầm chiếc ĐTDĐ.

Sau khi quan sát mục tiêu, hai “hot girl” này quay đầu xe lại, ép sát vào lề đường rồi giật chiếc ĐTDĐ trên tay người khách nước ngoài này. Cả hai nhấn ga tẩu thoát thì bị trinh sát hình sự đặc nhiệm quận 1 phát hiện, đuổi theo.

Nguyễn Thành Tây (ảnh trên) và Nguyễn Ngọc Thiện tại cơ quan công an

Đến giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Cư Trinh, cả hai bị trinh sát tóm gọn cùng tang vật vừa cướp được.

Theo một trinh sát cho biết, nhóm của hai người này có nhiều “hot girl” chuyển giới. Các đối tượng này thường đi “hành nghề” thành từng cặp 2 người quanh khu phố Tây,  họ gạ du khách nước ngoài đi “vui vẻ” để tranh thủ móc ví tiền, lấy trộm tài sản.

Mặc dù những đối tượng này đã được Công an quận 1 đưa vào tầm ngắm. Tuy nhiên, nhóm này hoạt động một cách kín kẻ, tinh vi nên rất khó phát hiện hành vi.


Văn Minh