IS công bố danh sách 100 lính Mỹ cần "sát hại"

22/03/2015 09:53 Nguyễn Hường
(GDVN) - Reuters ngày 21/3 đưa tin cho biết, nhóm khủng bố IS đã kêu gọi những kẻ ủng hộ sát hại 100 lính Mỹ.

Theo Reuters, khủng bố IS vừa cho công bố trên mạng internet một danh sách mà chúng tuyên bố là tên tuổi, địa chỉ, cấp bậc và ảnh chân dung của 100 lính Mỹ.

Không dừng lại đó, những kẻ khủng bố này còn kêu gọi "những người anh em sống tại Mỹ" hay còn được gọi là "những con sói đơn độc" hỗ trợ chúng sát hại 100 người trên.

Những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan IS.

Theo tuyên bố của IS, nhóm này đã tấn công hệ thống máy chủ của quân đội Mỹ đánh cắp các cơ sở dữ liệu, thư điện tử và danh sách trên.

Động thái mới nhất của IS diễn ra trong bối cảnh xảy ra một loạt các vụ tấn công của những kẻ được gọi là "những con sói đơn độc" tại các nước phương Tây. "Những con sói đơn độc" là những kẻ Hồi giáo cực đoan thực hiện các vụ tấn công khủng bố tại các nước châu Âu theo lời kêu gọi của IS.

Lầu Năm Góc đã nhận thức được báo cáo trên và cho biết đang tiến hành điều tra vấn đề này.

Tờ The New York Times dẫn nguồn tin trong Bộ Quốc phòng giấu tên cho biết, các thông tin được IS công bố không phải là thông tin mật và có thể được tìm thấy trong các hồ sơ công cộng, các trang web tìm kiếm địa chỉ cư trú và phương tiện truyền thông xã hội.

Tờ The Times dẫn nguồn tin riêng cho hay, danh sách trên được tổng hợp từ các nhân viên quân sự Mỹ từng được đề cập trong các bản tin về chiến dịch không kích IS. Tuy nhiên, danh sách này không hoàn toàn đúng với thực tế./.

Nguyễn Hường