IS tuyên bố "lật đổ" được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel

25/11/2014 11:00 Nguyễn Hường
(GDVN) - IS tự hào tuyên bố trên Twitter riêng rằng chúng đứng sau vụ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đột ngột tuyên bố từ chức.

Tờ Daily Mail ngày 24/11 đưa tin cho biết, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự hào tuyên bố trên Twitter riêng rằng chúng đứng sau vụ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel đột ngột tuyên bố từ chức.

Những hình ảnh tuyên truyền được IS công bố trên Twitter liên quan tới sự ra đi của Bộ trưởng Hagel.

"IS đã lật đổ Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ", IS cho biết trong tuyên bố trên Twitter kèm ảnh minh họa photoshop cảnh chặt đầu ông Hagel và ảnh chế Tổng thống Barack Obama đá ông chủ Lầu Năm Góc.

Tờ Daily Mail cho biết, Bộ trưởng Hagel đã đệ đơn từ chức hôm 24/11 sau nhiều áp lực từ Tổng thống Obama, người đã xác nhận thông tin này ngay trong ngày.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ nói với Fox News rằng quyết định được đưa ra sau một loạt cuộc họp giữa ông Obama với Lầu Năm Góc hồi tháng này. Nguồn tin nói thêm rằng ông Obama đã mất niềm tin vào Bộ trưởng Hagel và Nhà Trắng chuẩn bị đưa ra một giải pháp mới vào tuần tới.

Chủ tịch Hạ viện John Boehner nói trong một tuyên bố vào sáng 24/11 sau khi thông tin ông Hagel từ chức được xác nhận rằng, 'thay đổi nhân sự phải là một phần của tái cấu trúc chiến lược đối phó với các mối đe dọa ở nước ngoài, đặc biệt là các mối đe dọa từ sự nổi lên của IS"./.

Nguyễn Hường