"Israel đã ngăn chặn hàng triệu cuộc gọi, tin nhắn của lãnh đạo Pháp"

27/10/2013 08:56 Hồng Thủy
(GDVN) - Tờ Le Monde của Pháp cho biết giới tình báo Israel đứng sau một cuộc tấn công mạng ngăn chặn mạng lưới thông tin liên lạc của điện Elysee, ngăn chặn hơn 70 triệu cuộc gọi và tin nhắn văn bản mỗi tháng.

Phù hiệu ngành tình báo Israel, Mossad.

Đài Press TV ngày 27/10 đưa tin, một tài liệu tình báo Mỹ bị rò rỉ tiết lộ rằng Israel đứng đằng sau các hoạt động tin tặc ngăn chặn hàng triệu cuộc gọi và tin nhắn của lãnh đạo Pháp.

Thứ Sáu, tờ Le Monde của Pháp cho biết giới tình báo Israel đứng sau một cuộc tấn công mạng ngăn chặn mạng lưới thông tin liên lạc của điện Elysee, ngăn chặn hơn 70 triệu cuộc gọi và tin nhắn văn bản mỗi tháng.

Ban đầu Pháp đã cáo buộc Mỹ tấn công vào mạng lưới thông tin liên lạc của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử năm 2012. Giới chức tình báo Paris đã sang Washington đầu năm nay để thảo luận về việc chống tấn công hệ thống thông tin liên lạc của điện Elysee.

Tuy nhiên theo một tài liệu mật bị rò rỉ hồi tháng 4/2013 bởi Edward Snowden đã bác bỏ cáo buộc này của Pháp và cho rằng Mossad, cơ quan tình báo Israel đứng sau vụ tấn công.

Sau Chiến tranh Thế giới thứ Hai, Mỹ đã ký một thỏa thuận không tiến hành hoạt động gián điệp lẫn nhau với Anh, Úc, New Zealand và Canada.Hồng Thủy