Kangaroo năm thứ 2 liên tiếp vào Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

11/12/2017 10:39 An Nhiên
(GDVN) - Bảng xếp hạng doanh nghiệp phát triển bền vững 2017 vừa công bố và trao chứng nhận cho 100 doanh nghiệp tại Việt Nam. Tập đoàn Kangaroo lần thứ 2 liên tiếp.

Mục tiêu phát triển bền vững được lãnh đạo 193 quốc gia thành viên Liên hợp Quốc đã thông qua vào tháng 9/2015, trong đó tập trung 17 mục tiêu nhằm giải quyết các thách thức của sự phát triển kinh tế, xã hội toàn diện, đảm bảo tính bền vững của môi trường và quản trị tốt, theo đó doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng nhất.

Đây cũng trở thành mục tiêu cốt lõi của sự phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Tại Việt Nam, đây là lần thứ 2 đánh giá xếp hạng doanh nghiệp, dưới sự hợp tác của mạng lưới phát triển bền vững toàn cầu, do VCCI cùng nhiều Bộ ban ngành Nhà nước tổ chức, dựa trên 17 tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI) như cuộc sống khỏe mạnh, nước sạch và vệ sinh, năng lượng sạch và bền vững, việc làm và tăng trưởng kinh tế, tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm, hợp tác để phát triển, đánh giá cao các hoạt động đầu tư phát triển bền vững của doanh nghiệp như sản xuất, công nghệ, nghiên cứu khoa học, trách nhiệm với cộng đồng và môi trường, tạo công ăn việc làm ổn định, bắt kịp xu thế 4.0…

Kangaroo năm thứ hai liên tiếp lọt bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam.

Đóng góp không chỉ vào sự phát triển ổn định của nền kinh tế quốc gia, Kangaroo với vai trò định hướng thị trường tiêu dùng bằng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ cùng với các hoạt động an sinh xã hội như tạo công ăn việc làm, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng đã được đánh giá cao bởi các tổ chức trong và ngoài nước.

Các thành tích hiện hữu như công nghệ tạo Hydrogen cho nước, công nghệ nano kháng khuẩn lần đầu tiên ứng dụng vào các thiết bị gia dụng, thiết bị Vệ sinh, công nghệ IoT đã được ghi nhận và đón nhận rộng rãi tại cộng đồng đã khẳng định các mục tiêu bền vững của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng ghi nhận các cái tên doanh nghiệp lớn như Kangaroo, VinGroup, Heniken, Pepsi….

Tại lễ trao giải, được hỏi về bí quyết để duy trì đà tăng trưởng và đảm bảo tính bền vững của doanh nghiệp, bà Phạm Thanh Hà - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kangaroo chia sẻ: “Kangaroo hướng tới mục tiêu sản xuất sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng với sự đầu tư lớn, liên tục cho nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Đặc biệt, thời gian gần đây các nghiên cứu của Kangaroo liên tục được đưa vào ứng dụng sản xuất thực tiễn, mang lại các giá trị sử dụng lớn, định hướng người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, việc tạo công ăn việc làm ổn định, đời sống cán bộ Công nhân viên được chăm sóc chu đáo cũng là một trong các yếu tố góp phần vào tính vững bền của doanh nghiệp”.

An Nhiên