Kẻ mang bom tấn công văn phòng bà Clinton vượt ngục

09/04/2013 07:12 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Leeland Eisenberg, kẻ bị bắt giam vì mang bom tấn công trụ sở chiến dịch tranh cử Tổng thống của bà Hillary Clinton trụ sở chiến dịch hồi năm 2007, đã trốn thoát khỏi nhà tù.


Leeland Eisenberg.

Sự biến mất của Eisenberg được phát hiện vào ngày 7/4 trong lúc điểm danh tại Trung tâm phục hồi chức năng (một đơn vị chuyển tiếp của nhà tù). Theo cảnh sát, ông không có vũ khí trên người - tờ The Huffington Post cho biết.

Nếu bị bắt giữ và bị kết tội, Eisenberg sẽ phải đối mặt với bản án từ 3,5 năm đến 7 năm tù giam vì tội vượt ngục.

Tháng 11/2007, Leeland Eisenberg mang theo bom xông vào trụ sở chiến dịch tranh cử của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton bắt giữ một số người làm con tin và đòi gặp bà Clinton. 

Sau khi được cảnh sát thuyết phục, Eisenberg đã đồng ý thả các con tin và tự nộp mình cho giới chức mà không gây ra thương vong nào. Sau đó, Eisenberg được xác định là người có tiền sử mắc bệnh tâm thần.

Eisenberg bị kết án 3 năm tù giam. Trong thời gian bị giam giữ, người đàn ông này khai nhận rằng ông đã bắt giữ con tin vì cố gắng tự tử không thành công.

Một thời gian ngắn sau khi được trả tự do theo lệnh ân xá vào năm 2009, Eisenberg đã cắt vòng đeo điện tử theo dõi ở chân được cài theo lệnh của tòa án. Ngày hôm sau, ông được tìm thấy tại nhà của mình. Do hành vi vi phạm trên, tháng 5/2010, Eisenberg lại bị phạt thêm 3,5 năm tù giam.


Nguyễn Hường (nguồn Lenta)