Khách du lịch Israel đổ xô tới biên giới quan sát xung đột tại Syria

26/07/2012 06:38 Nguyễn Hường (nguồn Lenta)
(GDVN) - Cuộc xung đột tại Syria đã biến một khu vực biên giới của Israel với nước này trở thành một điểm hút khách du lịch,


Cuộc xung đột tại Syria đã biến một khu vực biên giới của Israel với nước này trở thành một điểm hút khách du lịch khi ngày càng có nhiều người hiếu kỳ tới đây mang theo ống nhòm và kính thiên văn để quan sát diễn biến tình hình bên kia biên giới.

Khách du lịch Israel đang quan sát xung đột ở Syria từ làng Buqaata thuộc cao nguyên Golan, gần ngôi làng Jebata al-Khashab của Syria. (Ảnh AFP)

Theo tờ Al-Arabiya, nơi khách du lịch tìm tới nhiều nhất là các ngọn đồi trên cao nguyên Golan, nơi họ có thể dễ dàng quan sát các cuộc bắn phá, nghe thấy rõ tiếng súng nổ và tiếng đạn pháo vọng lại từ những khu phố ở thủ đô Damascus, Syria.

Một số công ty du lịch của Israel cũng đã nhanh nhẹn ghi thêm tên Golan vào danh sách các địa điểm thăm quan hấp dẫn cho khách hàng của họ.

Làn sóng khách du lịch đổ tới cao nguyên Golan bắt đầu sau chuyến thăm khu vực này của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak. Các cảnh quay được phát sóng trên đài truyền hình cho thấy, ông Barak đã sử dụng ống nhòm để quan sát các hoạt động quân sự tại nước láng giềng khi đến đây.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của khách du lịch tại Golan đã khiến lực lượng cảnh sát địa phương buộc phải tăng cường hoạt động tìm kiếm và xác định các địa điểm vừa hấp dẫn du khách, vừa tránh để lộ thông tin về các căn cứ quân sự của nước này.

Nguyễn Hường (nguồn Lenta)