Khoảng 400 thi thể được tìm thấy trong các ngôi mộ tập thể ở Donetsk

01/10/2014 07:52 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ít nhất 4 ngôi mộ tập thể đã được tìm thấy ở khu vực xung quanh Donetsk, nơi lực lượng "chống khủng bố" của chính quyền Kiev vừa rút lui.

Tờ Rossiyskaya Gazeta dẫn lời các nhà hoạt động nhân quyền Latvia, các chuyên gia OSCE hôm 30/9 đưa tin cho biết, đã tìm thấy khoảng 400 thi thể trong các ngôi mộ tập thể gần Donetsk.

Một thi thể được tìm thấy trong ngôi mộ tập thể gần Donetsk.

Trong khi đó, công tác khai quật các ngôi mộ tập thể này vẫn chưa kết thúc và số lượng thi thể được tìm thấy dự kiến sẽ còn gia tăng.

Ejnarsa Graudins, một chuyên gia của OSCE, thừa nhận với tờ báo của Nga rằng ông đã sốc trước lời khai của những người phụ nữ từ làng Nizhny Krunka về các hành vi phạm tội của tiểu đoàn tình nguyện Azov và Donbass của chính quyền Kiev.  

Theo lời những người phụ nữ địa phương, các thành viên của hai tiểu đoàn trên đã hãm hiếp phụ nữ trong làng, gồm cả trẻ vị thành niên và người già.

Ít nhất 4 ngôi mộ tập thể đã được tìm thấy ở khu vực xung quanh Donetsk, nơi lực lượng "chống khủng bố" của chính quyền Kiev vừa rút lui sau nhiều tháng đồn trú.

Lực lượng an ninh Ukraine đã bác bỏ cáo buộc có liên quan tới các vụ giết người hàng loạt ở Donetsk./.

Nguyễn Hường