Không quân Mỹ hỗ trợ vũ khí và thuốc men cho người Kurd ở Kobani

20/10/2014 14:11 Nguyễn Hường
(GDVN) - Không quân Mỹ đã thả dù mang vũ khí, đạn dược, vật tư y tế cho lực lượng dân quân người Kurd chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) gần Kobani trong đêm 19/10.

Reuters đưa tin cho biết, Không quân Mỹ đã thả dù mang vũ khí, đạn dược, vật tư y tế cho lực lượng dân quân người Kurd chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) gần Kobani trong đêm 19/10. 

Khủng bố IS tại Kobani.

Hoạt động hỗ trợ được thực hiện bởi máy bay vận tải C-130 của Không quân Mỹ nhằm giúp người Kurd tiếp tục đẩy lui IS ở Kobani.

Báo cáo cũng cho biết, Không quân Mỹ đã tiến hành 135 đợt không kích gần Kobani trong những ngày gần đây. Cùng với sự hỗ trợ của người Kurd trên mặt đất, hàng trăm kẻ khủng bố IS đã bị giết và phần lớn Kobani đã được kiểm soát.

Tuy nhiên, tình hình ở thị trấn chiến lược này vẫn còn rất mong mạnh do IS tiếp tục bao vây 3 mặt thị trấn và tấn công mặt thứ 4 giáp Thổ Nhĩ Kỳ để cắt đứt nguồn hỗ trợ nhằm cô lập người Kurd. 

Liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu những ngày qua đã tăng cường không kích ở phần phía bắc Kobani giáp Thổ Nhĩ Kỳ để bảo vệ người Kurd và ngăn chặn IS cắt đứt đường hỗ trợ cuối cùng của họ./.

Nguyễn Hường