Khủng bố đánh cắp 11 máy bay tại Libya, Mỹ lo ngại tấn công dịp 11/9

(GDVN) - 11 chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không quốc gia Libya đã bị mất tích hồi tháng trước sau khi nhóm chiến binh khủng bố tấn công sân bay quốc tế Tripoli.

Giới chức Mỹ hôm 3/9 đã bày tỏ quan ngại về khả năng xảy ra tấn công khủng bố hàng không trong khu vực nhân dịp kỷ niệm ngày 11/9 sau khi các chiến binh Hồi giáo đánh cắp 11 chiếc máy bay dân sự ở Libya.

Chiến binh Hồi giáo cực đoan tấn công sân bay quốc tế ở thủ đô Tripoli hồi tháng trước. 

Theo đó, 11 chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không quốc gia Libya đã bị mất tích hồi tháng trước sau khi nhóm chiến binh khủng bố tấn công sân bay quốc tế tại thủ đô Tripoli.

Hai tuần qua, chính quyền Mỹ đã ban hành các cảnh báo về tình trạng an ninh đang xấu đi ở Libya và lo ngại những kẻ Hồi giáo cực đoan có thể sử dụng chiếc máy bay đánh cắp tiến hành tấn công khủng bố trong khu vực trong dịp kỷ niệm sự kiện ngày 11/9.

Mỹ không chỉ kỷ niệm sự kiện Ngày 11/9 ở New York mà còn ở cả Đại sứ quán tại Benghazi, Libya, nơi diễn ra vụ tấn công giết chết Đại sứ Mỹ năm 2011. 

Trong khi đó, các quan chức an ninh Ma-rốc cho rằng nhóm chiến binh Hồi giáo The Masked Men Brigade ở Libya hiện đang kiểm soát 11 chiếc bay mất tích./.

Nguyễn Hường
Đang tải tin...