Kim Jong-un chỉ đạo xây dựng câu lạc bộ đua ngựa chuyên nghiệp

07/05/2013 14:30 Hồng Thủy (Nguồn: ifeng)
(GDVN) - Kim Jong-un đã phê bình cấp dưới khi xem xét bản phương án thiết kế xây dựng câu lạc bộ đua ngựa chuyên nghiệp. Kim Jong-un cho hay, mặc dù chính ông đã cung cấp những tài liệu về trường đua ngựa chuyên nghiệp cho các bộ phận nghiên cứu, tham khảo, nhưng bộ phận này cơ bản đã không nghiên cứu nó.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un không hài lòng với bản thiết kế câu lạc bộ đua ngựa chuyên nghiệp

Đài Phượng Hoàng Hồng Kông ngày 7/5 dẫn nguồn tin hãng thông tấn Bắc Triều Tiên KCNA cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát một công trình mới xây dựng tại Bình Nhưỡng đã chỉ đạo việc xây dựng câu lạc bộ đua ngựa đẳng cấp chuyên nghiệp.

Kim Jong=un thị sát công trường xây dựng

Trước đó, ông Kim Jong-un đã thị sát công trường xây dựng bảo tàng Thắng lợi chiến tranh giải phóng Triều Tiên cũng như khu công viên nước, tại đây Kim Jong-un chỉ thị cho các thuộc cấp phải hoàn thành công trình trước ngày 10/10 năm nay để chính thức đưa vào sử dụng.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã phê bình cấp dưới khi xem xét bản phương án thiết kế xây dựng câu lạc bộ đua ngựa chuyên nghiệp. Kim Jong-un cho hay, mặc dù chính ông đã cung cấp những tài liệu về trường đua ngựa chuyên nghiệp cho các bộ phận nghiên cứu, tham khảo, nhưng bộ phận này cơ bản đã không nghiên cứu nó.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thích cưỡi ngựa

Kim Jong-un yêu cầu điều chỉnh lại đường đua, đồng thời xây dựng tòa nhà độc lập dùng làm nơi giảng dạy kỹ năng đua ngựa, chuồng ngựa, đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh về giao thông, trồng nhiều cây xanh xung quanh khu vực câu lạc bộ đua ngựa, những chỗ rộng thì cho đắp hòn non bộ, giả sơn và những con đường dành cho khách đi bộ, nghỉ ngơi.


Hồng Thủy (Nguồn: ifeng)