Kim Jong-un nửa đêm viếng lăng Kimsusan

15/04/2013 09:24 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Kim Jong-un đã đến viếng lăng Kimsusan, nơi đặt thi hài ông nội và cha mình trong ngày Mặt trời - kỷ niệm ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ngay từ lúc nửa đêm.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh hàng đầu Triều Tiên viếng lăng Kimsusan (hình minh họa)

Yonhap ngày 15/4 dẫn nguồn tin thông tấn trung ương Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un đã đến viếng lăng Kimsusan, nơi đặt thi hài ông nội và cha mình trong ngày Mặt trời - kỷ niệm ngày sinh nhật của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ngay từ lúc nửa đêm.

Kim Jong-un dẫn đầu đoàn quan chức cấp cao của Triều Tiên đã đến viếng lăng Kimsusan để bày tỏ lòng tôn kính đối với "cống hiến vĩ đại" của hai nhà lãnh đạo tiền nhiệm. 15/4 năm nay là dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Ông Kim Jong-un tiếp quản vị trí lãnh đạo tối cao của Triều Tiên sau khi cha ông, cố Chủ tịch Kim Jong-il qua đời đột ngột cuối năm 2011. Ông Kim Jong-il cũng tiếp quản vị trí này sau cái chết của cha mình năm 1994. Thi hài của hai nhà lãnh đạo được bảo quản trong lăng Kimsusan.

Tháp tùng Kim Jong-un viếng lăng Kimsusan có tướng Choe Ryong-hae, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị  quân đội và Jang Song-thaek, người chú dượng của Kim Jong-un và được báo chí phương Tây xem như nhân vật quyền lực số 2 của Triều Tiên. Phái đoàn có mặt tại lăng Kimsusan từ nửa đêm.Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)