Kim Jong-un tiếp tục thị sát đơn vị quân sự

22/02/2012 07:39 Nguyễn Hường (theo Yonhap)
(GDVN) - Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un đã thăm Đơn vị 842 để "tự kiểm tra các công tác chuẩn bị chiến đấu của đơn vị".

Yonhap dẫn thông tin từ trang tin bản tiếng Anh của cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/2 cho biết nhà lãnh đạo mới của Bình Nhưỡng, Kim Jong-Un, đã đi thăm một đơn vị Quân đội.
 
Theo KCNA, ông Kim Jong-Un đã thăm Đơn vị 842 để "tự kiểm tra các công tác chuẩn bị chiến đấu của đơn vị".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thị sát đơn vị quân sự. Ảnh KCNA

Theo KCNA, trong khuôn khổ chuyến thăm, người kế nhiệm Triều Tiên cũng đã nhấn mạnh tới sự cần thiết của việc chuẩn bị cho sự sẵn sàng và củng cố khả năng chiến đấu của các chiến sĩ trong đơn vị. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo mới của Bình Nhưỡng cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc tới điều kiện sinh hoạt và làm nhiệm vụ của các chiến sĩ trong đơn vị 842.
 
Chuyến thăm người đứng đầu quân đội Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul vẫn gia tăng căng thẳng.

Trước đó, miền Bắc đã lên tiếng phản đối và tuyên bố sẽ tiến hành hành động quân sự đối với Hàn Quốc do nước này tiến hành tập trận bắn đạn thật hôm 20/2 gần đường biên giới trên tại Hoàng Hải.

Trong một diễn biến khác, theo Daily NK (Hàn Quốc) ngày 21/2, tại các nơi công cộng ở Triều Tiên đã  treo các bức chân dung chính thức nhà lãnh đạo mới của đất nước - Kim Jong-Un, bắt đầu từ các viện bảo tàng lịch sử.
 
Theo nguồn tin trên, dự kiến, tại tất cả đơn vị quân đội và văn phòng các cơ quan an ninh quốc gia sẽ triển khai treo bức chân dung này trước ngày 15/4 - ngày sinh của người sáng lập ra nước CHDCND Triều Tiên Kim Il-sung.
Nguyễn Hường (theo Yonhap)