Kỷ luật cảnh cáo Trung tá công an bị tố “gạ tình” vợ bị can

17/12/2011 06:51 Theo Phunutoday
Ban giám đốc đã quyết định mức độ kỷ luật cảnh cáo toàn cơ quan đối với Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, người từng bị tố “gạ tình” vợ bị can.

Sau khi Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc điều tra vụ việc Trung tá Nguyễn Văn Thưởng - Đội CSĐT tội phạm về TTXH, công an TX Cẩm Phả có hành vi gạ tình, môi giới “chạy án” đối với vợ bị can, vừa qua lãnh đạo của cơ quan này ra quyết định mức kỷ luật cảnh cáo vị Trung tá này.


Theo Đại tá Vũ Chí Thực - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khẳng định trên Dân trí, Ban giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh thông tin Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TX Cẩm Phả bị tố "gạ tình" chị Bùi Thị Thảo – vợ bị can Lê Hữu Tuân (SN 1980, bắt tạm giam ngày 15/9).

Sau khi có kết quả, Ban giám đốc đã quyết định mức độ kỷ luật cảnh cáo toàn cơ quan đối với Trung tá Nguyễn Văn Thưởng, đồng thời tiến hành hoàn tất các thủ tục để Trung tá Thưởng về nghỉ hưu trước thời hạn.
ư
Nội dung tin nhắn được cho là của Trung tá Nguyễn Văn Thưởng gửi tới chị Thảo. (nguồn: Dân trí)

Như đã phản ánh, lợi dụng được giao nhiệm vụ điều tra vụ án Lê Hữu Tuân (ở phường Cẩm Thủy, thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) phạm tội mua bán trái phép phụ nữ; Trung tá - Điều tra viên Nguyễn Văn Thưởng (công tác tại Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an thị xã Cẩm Phả) đã “gạ tình” đối với chị Bùi Thị Thảo, vợ bị can Tuân.

Ngày 20/11, chị Thảo nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là Cán bộ Công an thị xã Cẩm Phả, đề nghị được đến nhà riêng xác minh một số tình tiết liên quan đến vụ án mà chồng chị là bị can.
 
Khoảng 20 phút sau, một người đàn ông mặc đồ cảnh sát đến nhà tự xưng là Trung tá Nguyễn Văn Thưởng điều tra viên Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Cẩm Phả.

hsg
Lá đơn của chị Thảo tố cáo một Trung tá Thưởng "gạ tình" và tiền. (nguồn: Thanh niên)

Sau ít phút trao đổi, khi ra về, ông Thực nhưng không quên nhào đến ôm chị. Dù chị Thảo cố đẩy ra, vùng bỏ chạy nhưng vị Trung tá vẫn không buông tha, tiếp tục lao theo ôm lấy chị bằng được.

Chị đề nghị muốn gặp chồng, bởi từ ngày Tuân bị bắt tạm giam, gia đình chị chưa được gặp. Người đàn ông này hạ giọng: “Nếu chịu gọi “chú” bằng anh, đồng ý đi ăn tối thì sẽ sắp xếp cho chị Th. được gặp chồng”.

Ngoài ra, người này còn cho biết nếu chị Thảo muốn cứu chồng thì phải lo số tiền là 20 triệu đồng vì tội của chồng chị là hành vi kinh doanh dịch vụ massage chưa có giấy phép. Nhưng sau đó, người này tỏ ra thông cảm với hoàn cảnh Thảo có chồng bị bắt giam, con còn nhỏ nên xuống giá còn 10 triệu đồng, yêu cầu chị phải nộp ngay trong ngày.

Không dừng lại ở đó, người đàn ông này còn nhiều lần gọi điện thoại, đến tận nhà gạ gẫm nếu muốn gặp chồng thì phải đổi cách xưng hô và đi nhà nghỉ. Tuy nhiên chị Thảo đã từ chối.
 

Theo Phunutoday