Lãi hàng trăm triệu đồng trong dịp tết nhờ bán cây ăn quả lạ

26/01/2017 07:27 Huệ Chi
(GDVN) - Ông Lê Đức Giáp (63 tuổi, thôn Bãi, xã Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) đã ghép thành công 9 loại quả trên một cây. Nhờ vậy ông thu về cả trăm triệu đồng.

Đến thăm vườn cây nhà ông Lê Đức Giáp, ai cũng thích thú với vườn cây ăn quả được ông cắt ghép, điều đặc biệt và lạ lẫm là trên một cây có 9 loại quả khác nhau khiến vườn cây của ông ngày càng “đắt khách” những dịp tết đến, xuân về.

Nhờ vậy ông đã thu được hàng trăm triệu đồng trong dịp này.

Ông Giáp cho biết,  năm 2008, ông bắt đầu học ghép 5 loại cây khác nhau như: Phật thủ, bưởi diễn, quất, quýt, cam, sau quá trình theo dõi, chăm sóc cây đã cho ra kết quả tốt như ông mong muốn.  

Nắm bắt được nhu cầu chơi cây cảnh độc và lạ vào mỗi dịp Tết của khách hàng, năm 2009, ông Giáp tiếp tục ghép hàng trăm cây có 5 loại quả để phục vụ Tết Nguyên đán.

Nhận thấy một cây gồm nhiều loại quả khá “hút khách”, ông Giáp tiếp tục nghiên cứu và ghép thêm 4 loại quả khác nhau vào chung một cây và thành công, như vậy trên một cây có 9 loại quả rất độc đáo, khiến ai cũng muốn mua về chơi tết.

Theo ông Giáp, để các loại quả chín cùng một thời điểm vào dịp tết, tháng 4 ông bắt đầu ghép quả bưởi, tháng 5 ghép quả cam, chanh đào và còn lại loại quả Phật thủ, quất, quýt được ông ghép vào tháng 8.

“Để các loại quả sinh trưởng tốt trên cùng một cây, tôi thường chọn gốc cây bưởi đã có tuổi đời trên 1 năm trở nên để ghép quả bởi những gốc đó có bộ rễ chùm khỏe, mới đủ chất dinh dưỡng nuôi các quả tốt hơn.

Năm nay, tôi ghép hơn 200 gốc, giá bán ra thị trường dao động từ 1,5 đến 10 triệu đồng, tùy vào từng loại cây.

Thời điểm hiện tại số lượng cây cũng đã được khách hàng đặt mua hết. Tính ra trừ các chi phí thì gia đình cũng lời được 400 -500 triệu đồng”, ông Giáp phấn khởi cho biết thêm.

Sau đây là hình ảnh về cây ăn quả "độc lạ" được ông Giáp cắt ghép thành công:

Một cây có nhiều loại quả khác nhau (ảnh HC)
Theo ông Giáp, để các loại quả chín cùng một thời điểm vào dịp tết, tháng 4 ông bắt đầu ghép quả bưởi, tháng 5 ghép quả cam, chanh đào và còn lại loại quả Phật thủ, quất, quýt được ông ghép vào tháng 8 (ảnh HC)
Mỗi dịp tết đến, xuân về vườn cây nhà ông Giáp lại tấp nập khách về mua cây, và mọi người tỏ ra khá thích thú với loại cây có nhiều loại quả này (ảnh HC)
Vườn cây đã cho gia đình ông Giáp thu nhập cả trăm triệu mỗi dịp tết đến (ảnh HC)
Huệ Chi