Lại một phụ nữ tẩm xăng tự thiêu ở Hoàn Kiếm (Hà Nội)

04/02/2012 06:45 Nam Phong
(GDVN) - Hiện Bệnh viện Xanh-Pôn đã điều trị cho một phụ nữ (trú tại Hoàn Kiếm, HN) bị bỏng sâu 80-90% vì tẩm xăng tự thiêu ngày 3/2.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Xanh-Pông cho biết, rạng sáng ngày 3/2, BV này đã tiếp nhận một ca bỏng sâu do tự thiêu.

Thông tin ban đầu cho biết, rạng sáng ngày 3.2, một phụ nữ gần 40 tuổi (tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tẩm xăng khắp người rồi tự thiêu. Hiện, người phụ nữ này đang được cấp cứu tại BV Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) trong tình trạng bỏng sâu đến 80-90%.

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các trường hợp tự thiêu do mâu thuẫn gia đình, nợ nần... (Ảnh minh họa)

BS. Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết: Bệnh nhân nhập viện lúc 1h30 đêm qua trong tình trạng sốc bỏng nặng, bỏng sâu gần như toàn thân, tóc cháy hết, mặt đen sì.

Trong lúc châm lửa tự thiêu, bị chồng phát hiện và lao vào cứu, người phụ nữ này có ý định ôm cả chồng “cùng chết”. Tuy nhiên, anh chồng đẩy ra được nên chỉ bị bỏng nhẹ phần tay.

BS. Thống cho biết thêm, do được cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân đã qua giai đoạn nguy hiểm. Hiện các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân qua giai đoạn sốc bỏng, tiên lượng mất khoảng 48 giờ đồng hồ. Nếu qua được giai đoạn này, sẽ phải điều trị chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cấy ghép da rất tốn kém, kéo dài trong nhiều tháng liền.

Được biết, đây là ca bỏng nặng nguy hiểm đầu tiên của năm 2012 mà BV tiếp nhận. Trước đây khoa Bỏng cũng từng điều trị một số trường hợp bỏng nặng do tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình, nợ nần, ghen tuông, cờ bạc quẫn trí…

Nam Phong