Lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đi tham quan vào ngày làm việc

08/12/2018 06:59 LÃ TIẾN
(GDVN) - Trong ngày làm việc thứ Sáu (7/12), Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã tổ chức cho lãnh đạo, cán bộ, nhân viên đi tham quan, du lịch tại tỉnh Lào Cai.

Ngày 7/12, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức một đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai vào ngày làm việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên trực tiếp tới đơn vị này ghi nhận thực tế.

Khoảng 15 giờ ngày 7/12, phóng viên ghi nhận cả trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vắng hoe như ngày cuối tuần.

Phòng làm việc của lãnh đạo, cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đóng kín cửa để đi tham quan (Ảnh: Lã Tiến)

Các phòng làm việc (phòng Giám đốc, Phó giám đốc sở, phòng Kế hoạch tài chính, phòng Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Chính trị tư tưởng, Tổ chức cán bộ, công đoàn ngành…) đều đóng kín cửa, không có lãnh đạo, cán bộ trong phòng.

Riêng chỉ có phòng của bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc sở; phòng hành chính, phòng bảo vệ có người trong phòng.

Một vài phòng nghiệp vụ mở cửa nhưng không thấy có cán bộ làm việc.

Trong ngày làm việc thứ Sáu, trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vắng hoe như ngày cuối tuần (Ảnh: Lã Tiến)

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương xác nhận, sở có tổ chức đoàn đi tham quan tại tỉnh Lào Cai trong 3 ngày (từ ngày 7-09/12/2018).

Bà Tiến cho biết, việc đi tham quan vào ngày thứ Sáu sở đã báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương và được Ủy ban nhân dân tỉnh đồng ý.

Theo bà Tiến, sở có tổng cộng 48 biên chế thì có 10 người được phân công trực cơ quan để giải quyết công việc theo quy định.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi cụ thể có bao nhiêu người đi tham quan tại tỉnh Lào Cai thì bà Tiến không nắm được.

Giám đốc sở Chử Xuân Dũng làm thế nào để cải thiện tín nhiệm, lấy lại niềm tin?

Phóng viên liên hệ với ông Vũ Văn Lương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, ông Lương xác nhận sở có thành lập đoàn gồm 20 người (gồm lãnh đạo, cán bộ sở) đi tham quan tại Lào Cai.

Đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, phóng viên liên hệ với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đề nghị tổ chức đoàn kiểm tra công vụ tại Sở giáo dục và Đào tạo Hải Dương.

Mặc dù đã liên hệ, thông tin nhiều lần tới lãnh đạo tỉnh Hải Dương, các sở, ngành liên quan, nhưng đến hết giờ làm việc vẫn thấy bóng dáng của cơ quan chức năng tới kiểm tra.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trương Văn Hơn, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương cho biết, ông không nắm được vụ việc và sẽ cho kiểm tra, xác minh cụ thể vụ việc.

LÃ TIẾN