Lính Triều Tiên đào thoát sát hại 4 người Trung Quốc

05/01/2015 13:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một kẻ đào ngũ từ quân đội Triều Tiên đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ với cáo buộc sát hại 4 công dân nước này trong một vụ cướp.

Thông tấn Yonhap ngày 5/1 đưa tin, một kẻ đào ngũ từ quân đội Triều Tiên đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ với cáo buộc sát hại 4 công dân nước này trong một vụ cướp ở thành phố biên giới Nam Bình, Hòa Long, Diên Biên.

Vụ cướp xảy ra vào ngày 28/12/2014 tại thành phố Nam Bình nằm ở phía bắc sông Áp Lục. Thành phố này nằm đối diện với tỉnh Bắc Hamkyong của Triều Tiên, Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên cho biết.

Binh sĩ Triều Tiên tại một trạm kiểm soát biên giới trên bờ sông Áp Lục ở thị trấn Sinuiju, gần thành phố Đan Đông của Trung Quốc.

Theo nguồn tin trên, binh sĩ Triều Tiên đào ngũ đã dùng súng sát hại bốn công dân Trung Quốc và khiến một người khác bị thương tại nhà của họ trong một vụ cướp. Cảnh sát và quân đội Trung Quốc đã bắt giữ người đàn ông này trong một cuộc truy lùng được tiến hành ngay sau đó.

Chính quyền Trung Quốc không đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào về vụ việc trên. Nhưng theo nguồn tin của Yonhap, Bắc Kinh đã tiến hành tham vấn với Bình Nhưỡng về vụ việc và quyết định không công khai.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên những người Triều Tiên đào thoát sang Trung Quốc gây ra các vụ giết người cướp của.

Trong tháng 12.2013, một người Triều Tiên khoảng 20 tuổi đã giết chết một cặp vợ chồng người Trung Quốc lớn tuổi ở thành phố biên giới Yanji và lấy trộm 20.000 tệ (khoảng hơn 3.200 USD) của họ. Người này đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ sau khi chạy trốn đến Bắc Kinh. 

Nguyễn Hường