Lộ ảnh vận tải cơ mới nhất Y-9 của Không quân Trung Quốc

(GDVN) - Trên các trang mạng Trung Quốc, xuất hiện một số hình ảnh chuyến bay thử nghiệm của máy bay vận tải quân sự Y-9, mang lô gô của không quân giải phóng nhân dân Trung Hoa.
Đây có thể là nguyên mẫu thứ hai của Y-9 mới được chuyển giao cho Không quân TQ sau khi hoàn thành các bài kiểm tra cấp nhà nước. Theo mạng blog quân sự nổi tiêng bmpd, hiện tại máy bay vận tải Y-9 đang được chế tạo với số lượng hạn chế.
Vận tải cơ Y-9 là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-8F-200 (được cho là bản sao của An-12) đã được phát triển bởi Công ty chế tạo hàng không Shaanxi Aircraft Company ở Hán Trung (tỉnh Thiểm Tây) với sự hỗ trợ của Doanh nghiệp nhà nước Antonov.
Nguyên mẫu đầu tiên của vận tải cơ Y-9 (mang số hiệu 741) cất cánh lần đầu tiên vào ngày 05 tháng 11 năm 2010.
Trung Quốc lần đầu tiên giới thiệu mô hình của Y-9 tại Triển lãm hàng không quốc tế International Aviation Expo tổ chức tại Bắc Kinh năm 2005.
Theo các thông tin được công bố, Y-9 có tổng trọng tải 77 tấn, nặng hơn 16 tấn so với Y-8F-200. Dòng máy bay vận tải quân sự mới này của Trung Quốc có thể đạt tốc độ bay tới 650 km/giờ và tầm hoạt động là 7.800 km. Y-9 có thể vận chuyển theo 25 tấn hàng hóa hoặc 132 binh sĩ với trang bị đầy đủ.

Trịnh Tuân (Nguồn: lenta, bmpd, militaryparitet)
Đang tải tin...