Loài hoa 3000 năm mới nở, mọc ở... yếm xe máy

14/08/2012 15:00 NP Theo LĐO
(GDVN) - 25 bông hoa được cho là hoa ưu đàm vừa được phát hiện mọc ở... yếm xe máy của gia đình anh Điệp (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Tờ Lao động đưa tin về trường hợp phát hiện 25 bông hoa được cho là loài hoa 3000 năm mới nở một lần mọc ở yếm chiếc xe mày của hộ gia đình anh Đoàn Văn Điệp (ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa). Anh Điệp cho biết, ngày 1/8 vừa qua, anh phát hiện trên yếm chiếc xe máy của gia đình mình xuất hiện những bông hoa nhỏ li ti, thân mình mỏng mảnh mà anh cho là hoa ưu đàm.

25 bông hoa ưu đàm mọc ở yếm xe.

Theo ghi nhận của PV, những bông hoa này gồm 25 bông, cả phần thân cây mỏng mảnh cao chỉ khoảng 0,5cm nhìn bằng mắt thường khó quan sát được. Chúng có màu trắng trong, mọc thẳng hướng ra ánh sáng theo chiều vuông góc với mặt yếm. Hoa hình chuông, nhiều cánh, thân như sợi tơ, lúc rọi đèn pin vào hoa có vẻ như phát quang. Tuy nhiên, chúng mọc trên đám... mốc màu trắng, diện tích chỉ khoảng 2cm2.

Trước đó, tại Hải Phòng, Phú Yên và nhiều nơi cũng đã phát hiện những bông hoa dạng này mọc ở nhiều điểm, trên nhiều vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa có ý kiến nào về loài hoa này.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

NP Theo LĐO