Lợi nhuận cao, buôn ma túy để lấy tiền nuôi con

03/09/2014 07:00 Phương Thảo
(GDVN) - Không có tiền nuôi con, đối tượng Vàng Seo Lẻng khai nhận vận chuyển và buôn bán ma túy để kiếm tiền nuôi 8 con nhỏ.

Ngày 1/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu – cho biết, qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 31/8, đơn vị nắm được thông tin có một đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp từ Điện Biên qua Lai Châu để đem sang Lào Cai tiêu thụ.
Qua nhiều ngày mật phục trên Quốc lộ 12, đến 3 giờ sáng ngày 1/9 bắt thành công đối tượng khi đeo toàn bộ số ma túy trên người; đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ tham gia vây bắt.

Vàng Seo Lẻng bị cơ quan công an bắt quả tang khi trong người đang có ma túy.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhân do nhà nghèo, chỉ làm ruộng, hiện đang nuôi 8 người con nên không có tiền đảm bảo cuộc sống gia đình. Thấy việc buôn ma túy kiếm được nhiều tiền lại không vất vả như làm ruộng nên đối tượng đã chọn con đường này. Trước đó đối tượng đã từng buôn bán chót lọt một chuyến hàng sang Trung Quốc và thấy thu được lợi nhuận cao.

Cũng tại cơ quan công qan, đối tượng khai khoảng hơn 1 tháng trước, trong một chuyến sang Lào, đối tượng đã tìm và mua được 6.000 viên ma túy tổng hợp, tất cả số ma túy này đã được đóng gói sẵn vào 32 gói nilon, đối tượng đã tìm mọi cách qua mặt lực lượng chức năng và mang chót lọt chuyến hàng sang Trung Quốc bán với giá 8 triệu đồng/ gói.

Mới đây nhất, cuối tháng 8 vừa qua, đối tượng tiếp tục sang Lào tìm gặp mối quen đã mua ma túy trước đó để mua tiếp, do sẵn quen biết nên đã mua được số lượng ma túy tổng hợp lớn lên đến 92 gói với giá 500 triệu đồng và tiếp tục vận chuyển sang Trung Quốc để tiêu thụ kiếm lời. Tuy nhiên, khi đang vận chuyển qua địa phận tỉnh Lai Châu thì bị Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu phát hiện và bắt giữ.

 Hiện công an tỉnh Lai Châu tiếp tục mở rộng vụ án để điều tra làm rõ.

Phương Thảo