Luật sư của ông Đoàn Văn Vươn thừa nhận có nhiều phức tạp

20/02/2012 11:31 Nam Phong
(GDVN) - Luật sư Nguyễn Việt Hùng khẳng định, ông sẵn sàng phối hợp với các luật sư nhận bào chữa miễn phí cho Đoàn Văn Vươn.

Trao đổi với PV Giáo dục Việt Nam, Luật sư Nguyễn Việt Hùng cho biết, ông sẵn sàng phối hợp với các luật sư tham gia bào chữa miễn phí cho ông Vươn.

Luật sư Hùng nhận định, vụ án của ông Đoàn Văn Vươn là vụ án phức tạp. Thêm nữa, theo ông, thời gian gần đây, do nhiều việc nên nếu có luật sư nào bào chữa miễn phí cho ông Vươn trong vụ án này, ông sẵn sàng phối hợp.

"Tất nhiên, điều đó còn phải phụ thuộc vào việc ông Đoàn Văn Vươn có đồng ý hay không? Cơ quan điều tra có cấp giấy chứng nhận hay không?", Luật sư Hùng nói.

Hai anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý.

Trước đó, Luật sư Hùng đã được Công an thành phố Hải Phòng cấp giấy chứng nhận bào chữa theo đơn đề nghị của ông Đoàn Văn Vươn.

XEM DIỄN BIẾN VỤ SAI PHẠM TRONG VIỆC CƯỠNG CHẾ ĐẤT Ở HẢI PHÒNG

Luật sư Hùng cho biết, ngày 14/2, ông đã có buổi tiếp xúc với ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. Tuy nhiên, do thời gian không nhiều nên việc trao đổi thông tin về vụ việc mới chỉ là bước đầu. Luật sư Hùng sẽ cùng các cộng sự tiến hành thu thập những thông tin liên quan trong vụ cưỡng chế, thu hồi đất để phục vụ việc bào chữa cho ông Đoàn Văn Vươn tại phiên tòa.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/2, vợ ông Vươn là bà Nguyễn Thị Thương và bà Nguyễn Thị Hiền, vợ ông Quý đã có lời mời Luật sư Trần Đình Triển – Trưởng văn phòng Luật sư Vì Dân, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tham gia bào chữa trong vụ án này.

Nam Phong